Năm 2021 là một năm khá kỳ lạ đối với tiền meme vì hầu hết các đồng tiền này đều vượt qua chính mình trong năm, chứng kiến ​​những cuộc biểu tình điên cuồng kỳ lạ thu hút sự chú ý của hầu như tất cả mọi người. Các cuộc biểu tình quan trọng đến mức một số đồng meme thậm chí đã lọt vào danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong một thời gian. Tuy nhiên, điều này chỉ kéo dài quá lâu khi vài tháng cuối năm chứng kiến ​​sự sụt giảm của các đồng tiền, từ đó đưa chúng hoàn toàn ra khỏi danh sách top 10.

Shiba Inu và Dogecoin: Trung tâm của cơn sốt tiền meme năm 2021

Đối với tất cả các ý định và mục đích, cả DOGE và SHIB đều chứng kiến ​​những cuộc biểu tình rất cao vào năm 2021 mà không ai có thể nghĩ là có thể. Thậm chí không phải trong thế giới tiền điện tử.

Mọi chuyện bắt đầu khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk bắt đầu tweet thường xuyên về Dogecoin sau khi nhà sản xuất ô tô thực hiện giao dịch mua Bitcoin đầu tiên. Các dòng tweet của Musk sau đó đã châm ngòi cho cuộc chạy đua không thể tin được mà đồng tiền này đã có một thời gian ngắn sau đó.

Shiba Inu sau đó sẽ lấy cảm hứng từ Dogecoin như nhiều đồng tiền mới khác cũng đã làm. SHIB và một số đồng tiền meme khác đã có những cuộc biểu tình thậm chí còn khó tin hơn DOGE. Sự kiện đáng chú ý nhất là cuộc biểu tình vượt ra ngoài thế giới của Shiba Inu vào tháng 10, nơi có thời điểm, đồng meme đã tăng 1000% chỉ trong 30 ngày.

Vào thời điểm đó, Shiba Inu cũng đã lọt vào danh sách mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và thậm chí đã vượt qua Dogecoin trong danh sách một thời gian.

Tương lai nắm giữ những gì đối với đồng tiền meme?

Hầu hết các đồng tiền meme hiện đã chững lại, đặc biệt là kể từ những tháng cuối năm ngoái và hiện đã hoàn toàn nằm ngoài danh sách mười tiền điện tử hàng đầu.

Trên thực tế, một báo cáo của Arcane Research dự đoán rằng hầu hết các đồng meme sẽ chìm vào bí ẩn vào năm 2022, nhưng chúng ta chỉ còn một tuần nữa là đến năm. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét cách các đồng xu đang giảm giá tại thời điểm này

Giá DOGE

Tại thời điểm viết bài, giá Dogecoin trôi nổi quanh mức $0,1505, giảm 12,88% trong 7 ngày qua. Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng xu trong năm ngày qua:

Meme coin DOGE price action
DOGE đã giảm trong vài ngày qua | Nguồn: DOGEUSD trên TradingView

Giá SHIB

Giá của Shiba Inu tại thời điểm báo chí là $0,00002818, giảm 16,80% trong 7 ngày qua. Dưới đây là biểu đồ về xu hướng giá của đồng coin trong năm ngày qua:

Meme coin SHIB price action
Sau nhiều ngày đổ bể, SHIB cuối cùng cũng có thể cất cánh từ mức thấp nhất ngày 8 tháng 1 | Nguồn: SHIBUSDT trên TradingView

Dogelon Mars

Giá Dogelon Mars tại thời điểm viết bài này dao động quanh mức 0,000001242 USD, giảm 24,80% trong 7 ngày qua.

Trong khi tất cả chúng dường như đang có xu hướng giảm, hoàn toàn không có lý do gì để báo động. Điều này là do có một xu hướng giảm chung trong toàn bộ thị trường tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Ethereum. Và rõ ràng, Dogecoin và Shiba Inu vẫn đang giữ vị trí của riêng mình trong thế giới meme coin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây