Cổ phiếu của Robinhood đã có mặt trên thị trường giá xuống kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 2021.

Cổ phiếu của Robinhood Markets Inc (NASDAQ: HOOD) đóng cửa vào thứ Năm, ngày 13 tháng 1 năm 2022, trao tay ở mức 15,30 USD / cổ phiếu, giảm 5,85% so với giá mở cửa trong ngày. Người tiên phong giao dịch chứng khoán miễn phí hoa hồng phải đối mặt với sự cạnh tranh chưa từng có từ các sàn giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm giấy phép giao dịch chứng khoán.

Theo hãng truyền thông Bloomberg, FTX.US và Bitstamp USA đang trên đường mở rộng giao dịch chứng khoán cho khách hàng của họ. Từ đó đặt ra mối đe dọa trực tiếp đến triển vọng tăng trưởng trong tương lai của Robinhood.

Thông qua một dòng tweet, Chủ tịch Brett Harrison FTX US cho biết đang làm việc chăm chỉ để cung cấp các tính năng giao dịch chứng khoán cho khách hàng của mình. “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ về cổ phiếu! Các tính năng mà chúng tôi đang lên kế hoạch cho ngày 1: -Live BBO và nến lịch sử, Chức năng tìm kiếm / sàng lọc cổ phiếu, Các nguyên tắc cơ bản cơ bản (vốn hóa thị trường, tỷ lệ P/E, lợi tức cổ tức), Theo dõi hiệu suất danh mục đầu tư, chi tiết đơn đặt hàng / giao dịch,” tweet cho biết.

Harrison làm rõ thêm rằng công ty sẽ cung cấp cổ phiếu thực tế chứ không phải cổ phiếu mã hóa hoặc cổ phiếu tổng hợp. Mặc dù ngày thực sự không được xác nhận, Harrison lưu ý rằng có lẽ là một vài tháng.

Đối với Bitstamp USA, Giám đốc điều hành Robert Zagotta cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty đang để mắt đến thị trường chứng khoán, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các dẫn xuất tiền điện tử.

Đáng chú ý, các sàn giao dịch tiền điện tử đang rời bỏ token hóa chứng khoán sau quá trình sàng lọc quy định lớn. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo ra mắt cổ phiếu mã hóa vào năm ngoái nhưng kể từ đó đã phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt.

Mặt khác, Coinbase toàn cầu đã không từ chối cũng như không chỉ ra kế hoạch cung cấp cổ phiếu cho khách hàng của mình.

Một động thái của các sàn giao dịch tiền điện tử vào thị trường chứng khoán truyền thống cho thấy sự căng thẳng được ghi nhận trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài tháng qua. Với các cơ quan quản lý toàn cầu đứng đầu ngành công nghiệp tiền điện tử, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đang tìm ra những cách mới để kiếm lợi nhuận. Hơn nữa, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị lớn trong vài tuần qua, sau sự phản kháng lớn từ Bitcoin ATH của năm ngoái.

Cổ phiếu Robinhood (HOOD)

Cổ phiếu Robinhood đã có mặt trên thị trường giá xuống kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 2021. Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu Robinhood đã giảm lần lượt khoảng 62,62% và 13% trong ba tháng qua và từ đầu năm đến hết thứ Năm.

Khi công nghệ blockchain cách mạng hóa thị trường giao dịch ngoại hối, những người chơi lớn dự kiến ​​sẽ tổ chức lại để duy trì sự phù hợp trong thập kỷ tới. Robinhood đã làm tổn hại đáng kể danh tiếng của mình vào đầu năm ngoái khi ngừng giao dịch đối với một số cổ phiếu phổ biến dẫn đến sự náo động từ các nhà giao dịch bán lẻ và các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Mặt khác, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã nhận được sự tin tưởng đáng kể từ các nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ trong thập kỷ qua. Do đó, việc họ tham gia vào thị trường chứng khoán đặt Robinhood vào một tình thế khó khăn bị bao vây bởi sự cạnh tranh gay gắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây