Ý tưởng chủ đạo trên NFT là chúng là một phương tiện để mua và bán những gì có thể là hình ảnh nghệ thuật kỹ thuật số cực kỳ sinh lời. Tuy nhiên, đó là phần nổi tuyệt đối của tảng băng mà NFTs lo ngại. Trong một tương lai không xa, sẽ khó có thể nghĩ đến những lĩnh vực mà NFT sẽ không được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu tuyệt đối đối với mọi thứ.

Một lĩnh vực sẽ mang đến cơ hội lớn nhất cho những ai tham gia sớm và thiết lập cơ sở hạ tầng là quyền sở hữu theo phân đoạn. Đã có trong thế giới nghệ thuật, việc sở hữu một phần trong một tác phẩm nghệ thuật của thế giới thực là điều không thể.

Đây từng là sân chơi chỉ dành cho giới siêu giàu. Còn ai có thể có hàng triệu người ngồi bên lề để có thể đầu tư vào một bức tranh và mua nó ngay lập tức?

Giờ đây, ngay cả những nhà đầu tư nhỏ nhất cũng có thể sở hữu những tác phẩm nghệ thuật nhỏ nhất. NFT gắn với giao dịch mua này sẽ cấp quyền sở hữu hoàn toàn và tuyệt đối không còn nghi ngờ gì nữa, đồng thời cho phép nhà đầu tư bán tác phẩm nghệ thuật của họ cho nhà đầu tư khác bất cứ khi nào họ muốn.

Trong thế giới trò chơi, NFT cho phép người dùng cuối cùng sở hữu tất cả khoảng không quảng cáo liên quan đến tất cả các trò chơi họ chơi, thay vì đó là quyền sở hữu nền tảng trò chơi như hiện nay. Khi người dùng cảm thấy mệt mỏi với trò chơi, họ có thể bán tất cả tài sản của họ cho người khác và chuyển giá trị đó vào thế giới thực hoặc sử dụng nó để mua tài sản trong các trò chơi mới.

Nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai đã được trích dẫn trong một bài báo trên CNBC ngày hôm nay. Anh ấy lạc quan về việc NFT được sử dụng cho cổ phiếu và bất động sản. Anh ấy nói:

“Web 1.0 là chỉ đọc, Web 2.0 là đọc-ghi. Web 3.0 là sự khởi tạo của một trình bao bọc xung quanh mọi thứ đến và ra khỏi màn hình đó để nó có thể di chuyển xung quanh. Vì vậy, nó là một mạng nội dung. ”

“Bạn có thể đặt các quyền sở hữu đất đai trên đó, bất động sản, nghệ thuật, bản vẽ, bất cứ thứ gì,” ông nói thêm, giải thích rằng mọi thứ đều có thể có một địa chỉ cho phép mọi người tìm thấy nó thông qua thị trường. “Đó là cách hiệu quả nhất theo thời gian để chỉ định quyền sở hữu thực sự đối với bất kỳ nội dung nào”.

Cũng giống như việc phân chia các mặt hàng có giá trị cao như tác phẩm nghệ thuật, làm điều tương tự đối với bất động sản với NFT sẽ hoàn toàn cách mạng hóa cách mua và bán bất động sản.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các NFT đang mở ra một tương lai mới và thú vị cho tất cả những thứ có giá trị. Tuy nhiên, cơ hội này vẫn chưa được đại đa số nhận thấy. Khi có, hãy chờ đón cơn sốt vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây