Tin tức tăng giá xuất hiện vài tháng sau khi doanh nhân tỷ phú cho biết DOGE là một mã thông báo tốt hơn để giao dịch so với Bitcoin.

Giá Dogecoin (DOGE) đã tăng đáng kể vào ngày 14 tháng 1 khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho hàng hóa.

Sau khi công bố, giá DOGE đã tăng gần 13%, chạm mức cao nhất trong 30 ngày là 0,2150 đô la. Động thái tăng giá của nó đến như một phần của cuộc biểu tình lớn hơn trong ngày đã diễn ra trước khi dòng tweet Dogecoin của Musk lan truyền.

Giá DOGE đã tăng hơn 25% vào ngày 14 tháng 1 trước khi điều chỉnh thấp hơn xuống $0,1986 khi chốt lời.

Biểu đồ giá DOG /USD theo giờ. Nguồn: TradingView

Tốt hơn Bitcoin

Việc Tesla tích hợp tùy chọn thanh toán DOGE trên cổng mua sắm trực tuyến của mình được đưa ra gần một tháng sau khi Musk chia sẻ sự sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán trên cơ sở thử nghiệm.

Ở giai đoạn trung tâm của tình yêu của Musk dành cho DOGE là các tính năng “tốt hơn Bitcoin”, chủ yếu là một lựa chọn thanh toán do mức tiêu thụ điện thấp hơn. Trong đoạn trích từ những phát biểu của Musk với Tạp chí Time, anh ấy giải thích rằng:

“Về cơ bản, Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch. Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch.”

Doanh nhân tỷ phú nhấn mạnh thêm rằng chi phí mỗi giao dịch của Bitcoin cao trong khi khối lượng giao dịch của nó thấp so với DOGE. Do đó, Bitcoin có thể trở thành một tài sản lưu trữ giá trị. Mặt khác, DOGE có thể tiếp tục khuyến khích mọi người chi tiêu.

Tiếp theo cho DOGE là gì?

Vòng mua mới nhất trên thị trường Dogecoin đã phần nào lắng xuống khi DOGE kiểm tra đường xu hướng kháng cự nhiều tháng cho một sự đột phá vượt trội.

Cụ thể, đợt tăng giá DOGE đã bị đâm vào một ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần đã giới hạn nỗ lực tăng giá của nó kể từ tháng 5 năm 2021. Vào ngày 14 tháng 1, đường xu hướng một lần nữa trở thành công cụ đưa DOGE từ mức cao nhất trong ngày của nó là $0,2150 đến $0,1958, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá DOGE/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đường trung bình động hàm mũ 200 ngày của Dogecoin (đường EMA 200 ngày; sóng màu cam) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế mức tăng của nó vào ngày 14 tháng 1. Đồng thời, vùng kháng cự hợp lưu cho thấy giá DOGE có thể quay trở lại xu hướng tăng đang diễn ra trong những phiên tới.

Nếu điều này xảy ra, mã thông báo sẽ sẵn sàng kiểm tra đường EMA 50 ngày của nó (sóng nhung) như là hỗ trợ, với khả năng mở rộng sự điều chỉnh về phía $0,1367 do lịch sử gần đây của nó là hỗ trợ.

Biểu đồ giá DOGE/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Ngược lại, một sự bứt phá quyết định trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần và đường EMA 200 ngày có thể khiến các nhà giao dịch chú ý đến $0,30 làm mục tiêu tăng giá tiếp theo của họ trong thị trường Dogecoin. Khu vực xung quanh mức $0,30 trước đó đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây