Sau một ngày cuối tuần ổn định, Bitcoin duy trì phạm vi $42K. Xem xét giá thực tế của thị trường quyền chọn và phân tích kỹ thuật, bitcoin dự kiến ​​sẽ dao động trong khoảng 40 nghìn – 47 nghìn đô la trong ngắn hạn tới. Dữ liệu của Onchain cho thấy những người nắm giữ lâu năm gần đây đã giảm bớt áp lực bán của họ và có vẻ như BTC đang được hợp nhất.

Phân tích thị trường quyền chọn

Kể từ tháng trước, giá bitcoin đã được củng cố trong phạm vi 40-42 nghìn đô la. Nhìn vào thị trường quyền chọn, một giao dịch khổng lồ bao gồm lệnh mua với giá thực hiện $40K và lệnh bán với giá thực hiện $60K (chênh lệch cuộc gọi tăng giá) cho ngày hết hạn 24JUN2022.

Giao dịch này đã làm tăng lãi suất mở cho ngày hết hạn cụ thể này. Có vẻ như mức $40K cũng đang trở thành mức hỗ trợ đáng kể trên thị trường quyền chọn.

btcusd-jan16-p1
btcusd-jan16-p2

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã giao dịch trong xu hướng giảm sau khi đạt mức ATH mới là 69 nghìn đô la vào nửa đầu tháng 11 năm 2021. Trong khung thời gian 4 ngày, bitcoin đã đánh mất đường 14 EMA như hỗ trợ động và phải vật lộn để vượt lên trên đường 14 EMA vào ngày 27 của tháng mười hai.

Kể từ đó, đường trung bình động hàm mũ (EMA) này đã trở thành một đường kháng cự khó khăn. Có vẻ như bitcoin sẽ cố gắng vượt lên trên đường EMA quan trọng này trong những ngày tới.

Do đó, có hai mức kháng cự quan trọng để giá phục hồi ngay lập tức; Đám mây Ichimoku – ~46 nghìn đô la – và đường EMA 14 ở mức ~44,7 nghìn đô la. Ngoài ra, chỉ báo DMI -DI (đường màu đỏ) vẫn nằm trên + DI (đường màu xanh lá cây). Xu hướng tăng dần thường được xác nhận khi + DI> -DI.

btcusd-jan16-p3

Phân tích ngắn hạn

Bitcoin đã thoát ra khỏi kênh giảm dần vào ngày 21 tháng 12 trong khung thời gian 4 giờ. BTC không thể vượt qua mức 52 nghìn đô la, và sau đó giá nhanh chóng giảm xuống.

Điều này khiến bitcoin quay trở lại kênh và tìm thấy hỗ trợ ở mức 40 nghìn đô la một lần nữa. Lần thứ hai, bitcoin phá vỡ kênh giảm dần.

Dựa trên các mức thoái lui Fibonacci, các mức 0,382 và 0,236 lần lượt đóng vai trò là mức kháng cự và hỗ trợ. Để tăng cao hơn trong ngắn hạn tiếp theo, bitcoin cần phải vượt qua mức Fibonacci 0,382, nằm ở mức $44,5 nghìn.

btcusd-jan16-p4

Phân tích Onchain

Số ngày đồng coin nhị phân bị phá hủy là một giá trị nhị phân. Nếu số ngày tiền xu được điều chỉnh theo nguồn cung bị phá hủy lớn hơn CDD được điều chỉnh theo nguồn cung cấp trung bình, thì số ngày tiền xu nhị phân chỉ đến ‘1.’ Nếu không – nó chỉ đến ‘0’.

Chỉ số này cho biết liệu chuyển động của những người nắm giữ dài hạn cao hơn hay thấp hơn mức trung bình. Kể từ chặng cuối cùng xuống đến khoảng $40K- $42K, cường độ của BCDD = 1 đã giảm xuống. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ lâu năm không tiêu tiền của họ với tốc độ cao.

btcusd-jan16-p5

Phân tích kỹ thuật đã được chuẩn bị bởi @N_E_D_A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây