Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc được thiết lập để thăm dò bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia để kiểm tra khả năng chống rửa tiền (AML) của họ.

Các sàn giao dịch – Korbit, Upbit, Coinone và Bithumb – là những nền tảng giao dịch duy nhất vận hành thị trường KRW fiat và đã nhận được giấy phép hoạt động từ Đơn vị tình báo tài chính (FIU) vào cuối năm ngoái. Sau đó là cơ quan trả lời Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu.

Per Money Today và GetNews, FSC và FIU rất muốn khám phá xem liệu các nền tảng giao dịch có tích hợp thành công các giải pháp AML cho phép họ truyền dữ liệu cho nhau, cũng như các cơ quan quản lý và gắn cờ hiệu quả cho các giao dịch đáng ngờ hay không.

Các giao thức AML là một bước phát triển mới đối với hầu hết các sàn giao dịch, những người được yêu cầu bắt đầu tuân thủ các quy định kể từ tháng 9 năm 2021, sau khi chính phủ thông qua đoạn luật đầu tiên của quốc gia về tiền điện tử vào năm 2020.

Việc kiểm toán dường như không được lên lịch trước, nhưng hơn 100 nhà cung cấp dịch vụ tài chính “kỹ thuật số và điện tử” khác hoạt động trong lĩnh vực tài chính thông thường cũng sẽ được kiểm tra để tuân thủ AML của riêng họ.

Các cơ quan quản lý, cùng với Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), sẽ kiểm tra “các yếu tố rủi ro phổ biến”, cũng như đánh giá mức độ đầy đủ của việc đánh giá rủi ro AML, bên cạnh các yếu tố như quy mô, tần suất giao dịch, v.v.

Cuộc điều tra cũng sẽ tập trung vào việc triển khai các giao thức xác minh khách hàng (còn được gọi là Know-Your-Customer, hoặc KYC), thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ của nền tảng giao dịch và các hệ thống được sử dụng để thông báo cho các bên khác về các vi phạm AML tiềm ẩn.

Điều thú vị đối với lĩnh vực này, có lẽ, các cơ quan cũng sẽ kiểm tra xem các sàn giao dịch tiền điện tử đang chuẩn bị hiệu quả như thế nào cho việc thực hiện Quy tắc đi lại có nhiều sai lầm của Lực lượng đặc nhiệm tài chính – được đưa vào luật pháp Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Tất cả bốn sàn giao dịch đã tiết lộ rằng họ đang làm việc trên các giải pháp Quy tắc du lịch của họ. Upbit đã phát triển giải pháp của riêng mình, hoạt động thông qua công ty con blockchain của nhà điều hành Dunamu, trong khi ba công ty còn lại đã đồng phát triển nền tảng tuân thủ Quy tắc Du lịch của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây