• Theo Glassnode, lãi suất mở của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Bitcoin đang ở “mức cao trong lịch sử”, theo Glassnode.
  • Các dấu hiệu cơ bản cho thấy thị trường có thể đã sẵn sàng cho một “đợt xả đòn bẩy”.

Vì Bitcoin đã bận rộn trong việc lấp lửng dưới mốc 45.000 đô la, các công cụ phái sinh tiền điện tử đang nhận được rất nhiều “sự quan tâm” khi các nhà giao dịch suy đoán về giá tương lai của BTC.

Tuy nhiên, bên dưới những con số lớn, có một cuộc chiến giữa xu hướng tăng và giảmBitcoin, Glassnode cho biết trong báo cáo hàng tuần của mình. Và, theo công ty phân tích dữ liệu, không rõ giá sẽ đi theo hướng nào trong vài tháng tới – mặc dù thị trường được cho là sẵn sàng cho một “đợt giảm đòn bẩy”.

Với việc Bitcoin đã mất hơn một phần ba giá trị kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng 11, những người nắm giữ đã mua gần mức đỉnh của thị trường hiện đang phải đối mặt với những khoản lỗ chưa thực hiện được. Theo Glassnode, 5,7 triệu BTC, hoặc 30% số tiền đang lưu hành, ở dưới nước, có nghĩa là chúng có giá trị thấp hơn những gì chủ sở hữu của chúng đã trả cho chúng.

Glassnode nói rằng đó là một mức độ quan trọng về mặt lịch sử và tâm lý học; kể từ tháng 5 năm 2020, mỗi khi tỷ lệ phần trăm nguồn cung Bitcoin “có lãi” giảm xuống gần hoặc thấp hơn mức cản 70%, nó có thể giảm trở lại.

Bitcoin supply in profit as of January 2022
Nguồn cung bitcoin có lãi kể từ tháng 1 năm 2022
Tỷ lệ cung cấp Bitcoin trong lợi nhuận. Nguồn: Glassnode

“Phản ứng từ cấp độ này có thể sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hướng trung hạn của thị trường Bitcoin”, Glassnode viết. “Sự yếu kém hơn nữa có thể thúc đẩy những người bán dưới nước này cuối cùng đầu hàng, trong khi một xung lực tăng giá mạnh có thể giúp giải tỏa tâm lý rất cần thiết và đưa nhiều tiền hơn trở lại thành lợi nhuận chưa thực hiện.”

Với sự kết hợp của các chỉ báo tăng và giảm, thật khó để nói chính xác con đường sẽ đi. Nhưng với quá nhiều mối quan tâm mở đối với thị trường phái sinh Bitcoin (nghĩa là giá trị của các hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết), ai đó sắp bị xóa sổ. Theo báo cáo video của Glassnode, thị trường phái sinh nóng đã “tạo tiền đề cho một số loại đòn bẩy.”

Theo thống kê của nó, lãi suất mở hợp đồng tương lai vĩnh viễn là khoảng 250.000 BTC, cái mà nó gọi là “mức cao trong lịch sử”. Lãi suất mở trong trường hợp này đề cập đến số lượng BTC mà mọi người đã đặt cược vào việc Bitcoin đạt được một mục tiêu giá cụ thể (thấp hơn hoặc cao hơn) tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai. (Giá trị đồng đô la của các hợp đồng tương lai đó không được nâng cao trong lịch sử do giá Bitcoin giảm theo USD.)

Rất nhiều tình huống là do giao dịch đòn bẩy, vì mọi người vay nhiều hơn họ phải thực hiện các giao dịch lớn. Phần thưởng: Họ có thể thắng lớn nếu thị trường diễn biến theo cách họ nghĩ. Hạn chế: Khi thị trường đi theo hướng khác, tài sản thế chấp của họ sẽ được thanh lý để đảm bảo nền tảng giao dịch không bị thua lỗ.

Giao dịch dựa trên đòn bẩy cũng dẫn đến sự biến động, đó là lý do tại sao Glassnode gọi thị trường tương lai hiện tại là “thùng chứa bột cho sự biến động ngắn hạn”.

Tuy nhiên, nếu đòn bẩy đó giảm, hãy hy vọng giá sẽ ổn định trong một thời gian, mặc dù nó có thể giảm xuống dưới mức giá hiện tại. Ông viết: “Có bằng chứng cho thấy thị trường đang đạt đến một số dạng cân bằng giá và xung lượng. Và bất chấp một số chỉ báo tăng giá, nó nói rằng, “Xu hướng tăng Bitcoin chắc chắn có ưu thế.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây