• Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la sau khi đạt đỉnh 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11.
  • Frank Chaparro tuyên bố rằng những đợt bán tháo này diễn ra trong bối cảnh có tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất.
  • Chaparro lưu ý rằng hiệu suất của Bitcoin không còn thúc đẩy toàn bộ thị trường.

Thị trường tiền điện tử đã không hoạt động tốt trong những tuần gần đây. Sự sụt giảm giá đã kích hoạt thanh khoản trên toàn thị trường, với mức vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la. Frank Chaparro, Giám đốc khối tin tức, lưu ý rằng sự sụt giảm này có thể là do thông báo gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Chaparro lưu ý rằng tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la đã được thanh lý trên thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây.

Bitcoin không còn dẫn dắt thị trường nữa

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Chaparro lưu ý rằng giá Bitcoin (BTC/USD) đã không còn ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong những năm trước đây, sự biến động trong không gian tiền điện tử thường được kích hoạt bởi sự biến động giá BTC. Tuy nhiên, điều này không còn xảy ra nữa.

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử đang ghi nhận mức sụt giảm, một số vẫn đang ghi nhận số lượng dòng tiền vào ngày càng tăng. Chaparro lưu ý rằng dòng tiền vào Solana (SOL/USD) đã tăng đáng kể trong tuần qua.

Ngoài ra, lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng đã tăng lên bất chấp suy thoái trong thị trường rộng lớn hơn. OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đã chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng đối với NFT, với nền tảng này đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại mới về khối lượng giao dịch hàng tháng.

Tuy nhiên, Chaparro lưu ý rằng giá Bitcoin vẫn rất quan trọng vì nó có thể kìm hãm hoặc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử. Ông lưu ý rằng các quỹ đầu cơ và các tổ chức khác đang bị thu hút bởi các khoản đầu tư tiền điện tử trong một đợt tăng giá Bitcoin, điều này không xảy ra khi giá giảm xuống mức hiện tại khoảng 40 nghìn đô la.

Thông báo của Fed được cho là do thị trường giảm

Xu hướng giảm giá gần đây trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn là do một thông báo gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức khoảng 1,99 nghìn tỷ đô la, đây là mức sụt giảm lớn do con số tương tự đứng ở mức 3 nghìn tỷ đô la trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường vào tháng 11.

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với mức lạm phát gia tăng, với mức được ước tính là cao nhất trong bốn mươi năm. Để hạn chế bất kỳ sự gia tăng nào nữa, Fed đã ám chỉ việc tăng lãi suất trước khi kết thúc quý 1 năm 2022. Điều này đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin được cho là hàng rào chống lại lạm phát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây