• Maple Finance được đặt thành acuire Avari, một giao thức cho vay DeFi, khi nó chuẩn bị ra mắt trên chuỗi khối Solana
  • Avari sẽ sụp đổ thành Maple cùng với ba thành viên trong nhóm từ Avari, những người sẽ chỉ tập trung vào việc xây dựng “phiên bản nhẹ” của Maple trên Solana

Nền tảng cơ sở hạ tầng tín dụng tiền điện tử của tổ chức Maple Finance đang mua lại một giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) với nỗ lực xúc tiến việc ra mắt nền tảng trên chuỗi khối Solana.

Trong khi chờ kết thúc các giao dịch của mình, Maple dự kiến ​​sẽ mua Avari dựa trên Solana, một giao thức cho vay không tập trung do một nhóm kỹ sư tại Stanford thành lập, với một khoản tiền không được tiết lộ.

Động thái này giúp Maple trở thành thị trường tín dụng doanh nghiệp đầu tiên ra mắt trên Solana, theo một tuyên bố hôm thứ Năm. Solana là một blockchain công khai sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử để đảm bảo sự đồng thuận.

“Nếu bạn nhìn vào các hệ sinh thái blockchain khác nhau, Solana đã thu hút được sự quan tâm của những người tham gia thị trường vốn lớn nhất,”

người đứng đầu Thị trường vốn của Maple, Daniel Kim nói với Blockworks hôm thứ Năm.

“Tôi thấy Solana là một giao thức cho làn sóng các tổ chức tài chính và thương nhân và bằng cách xây dựng trên Solana, Maple sẽ mở rộng các dịch vụ đáp ứng nhu cầu thị trường vốn thế hệ tiếp theo.”

Là một phần của thương vụ mua lại, Avari sẽ chuyển sang Maple cùng với ba thành viên trong nhóm từ Avari, những người sẽ tham gia Maple để chỉ tập trung vào việc xây dựng một phiên bản “nhẹ (V1) của Maple trên Solana”, Giám đốc điều hành của Maple, Sidney Powell nói với Blockworks qua email.

Powell cũng cho biết Maple sẽ thuê nhiều nhà phát triển Rust để “theo kịp tốc độ”.

Việc mua lại Avari của Maple và nhóm của nó dự kiến ​​sẽ tăng tổng thị trường có thể địa chỉ của nền tảng cho vay cũng như tăng tổng giá trị tiềm năng bị khóa, theo Kim và Powell.

Maple hiện được thiết lập để mở rộng sang Solana trong quý tài chính đầu tiên của năm nay và cho biết họ sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư bán lẻ cũng như khách hàng mới từ hệ sinh thái Solana bao gồm các tổ chức tự trị phi tập trung.

Powell cho biết: “Điều này mang lại tiềm năng bổ sung hàng tỷ đô la giá trị chưa được khai thác cho hệ sinh thái Maple.”

Maple Finance ra mắt vào tháng 5 năm ngoái và cho đến nay đã tạo điều kiện cho vay hơn 540 triệu đô la trên bốn nhóm, trong đó một nhóm dành riêng cho công ty giao dịch định lượng Alameda Research.

Giám đốc điều hành của Avari, Quin Barry cho biết trong tuyên bố rằng làm việc cùng với Maple sẽ cho phép nhóm của ông tập trung vào “năng lực cốt lõi” của họ – phát triển kỹ thuật – để “mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều”.

Barry cho biết:

“Sự kết hợp giữa đội ngũ kỹ sư của chúng tôi và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh của Maple là cơ hội hoàn hảo để xây dựng giao thức cho vay không tập trung tốt nhất trong DeFi”.

Maple cho biết họ có kế hoạch phát hành các tính năng mới để mở rộng quy mô cung cấp hơn nữa, các khoản vay ngắn hạn, các khoản vay linh hoạt và mở rộng sang các ngành dọc mới. Việc mua lại được thiết lập để kết thúc vào quý 1 năm 2022 và sẽ được thanh toán bằng cách sử dụng kết hợp tiền mặt và mã thông báo, theo tuyên bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây