Các nhà chức trách Đức, trong một bức thư gửi cho Binance, tiết lộ rằng hai đồng phạm bị cáo buộc hỗ trợ một kẻ khủng bố Hồi giáo đã giết chết 4 người trong cuộc tấn công ở Vienna năm 2020 đã sử dụng nền tảng giao dịch của họ để tài trợ cho hoạt động này.

Các nhà chức trách đã lưu ý trong một bức thư gửi đến Binance vào tháng 3 năm 2021 như được thấy và xuất bản bởi Reuters hôm nay.

Đáng chú ý, bức thư được viết nhằm mục đích lấy thông tin từ cuộc trao đổi về bản chất của giao dịch mà các nghi phạm đã thực hiện.

Hoạt động của những kẻ tình nghi trên Binance

Theo bức thư, các nghi phạm tên là Drilon G, một công dân Đức và Blinor S, một công dân Kosovo, đã mua và bán một lượng tiền điện tử không xác định trên Binance.

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang (BKA) của quốc gia này cho biết Blinor S. đã thành công trong việc thực hiện nhiều giao dịch trên Binance bằng tài khoản ngân hàng giấu tên, trong khi mã xác minh Binance được phát hiện trên điện thoại của Drilon G.

Đáng chú ý, một số chi tiết nhất định như ngày, số và giá trị của các giao dịch không được bao gồm trong bức thư. Tuy nhiên, lá thư yêu cầu Binance phải cung cấp các chi tiết khác liên quan đến hoạt động của cả hai nghi phạm trên nền tảng, đặc biệt là chi tiết của các giao dịch.

Reuters lưu ý rằng tất cả các nỗ lực để lấy ý kiến ​​mới từ BKA và Binance đều không thành công; tuy nhiên, các nghi phạm trong một email được gửi đến các phương tiện truyền thông đã phủ nhận việc tài trợ cho cuộc tấn công khủng bố bằng tiền điện tử.

Blinor nói với Reuters rằng anh ấy đã mở một tài khoản với Binance với mục đích duy nhất là đầu tư vào tiền điện tử và không tài trợ cho bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào vì anh ấy luôn biết rằng “mọi giao dịch trên Binance đều có thể theo dõi được”.

Bình luận về diễn biến này, luật sư cho các nghi phạm tiết lộ rằng cho đến nay chính quyền Đức vẫn chưa ban hành bất kỳ lệnh bắt giữ nào và buộc tội các nghi phạm.

Binance điều chỉnh các tai nạn

Binance đã được tăng cường giám sát theo quy định ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới kể từ năm ngoái.

Mặc dù các quốc gia lưu ý rằng Binance không có giấy phép liên quan để hoạt động trong phạm vi quyền hạn của họ, nhưng các nhà quản lý vẫn tiếp tục tung ra các biện pháp nghiêm ngặt đối với tiền điện tử do giả định rằng loại tài sản này chủ yếu được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cả tài trợ khủng bố.

Cuộc tấn công khủng bố ở Vienna năm 2020

Nhớ lại rằng vụ tấn công ở Vienna, diễn ra vào ngày 2 tháng 11 năm 2020, chứng kiến ​​một thanh niên 20 tuổi người Áo tên là Fejzulai, bắn vào sáu địa điểm đông đúc trong thành phố, giết chết bốn người trong quá trình này.

Theo một tuyên bố công khai được đưa ra vào tháng 7 năm 2021, Tổng Công tố Liên bang Đức tiết lộ rằng cả Blinor và Drillon đều biết trước về vụ tấn công, nhưng không báo cáo với các cơ quan có liên quan, điều này đã đưa họ vào danh sách tình nghi.

Trong suốt thời gian cao điểm của cuộc điều tra, nhà chức trách không đề cập bất cứ điều gì về Binance hoặc bằng chứng cho thấy những kẻ tình nghi đã tài trợ cho hoạt động bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, cả hai nghi phạm bị buộc tội giữ liên lạc với Fejzulai và cũng sống tại nơi ở của anh ta cùng với các phần tử Hồi giáo khác trong vài ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây