“Điều này sẽ chấm dứt tình trạng tham nhũng tiềm tàng của các nhà lập pháp theo đuổi các kết quả chính sách có lợi cho danh mục đầu tư của họ”, 27 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ cho biết trong một lá thư kêu gọi cấm giao dịch chứng khoán.

Các nghị sĩ hiện đang HODLing hoặc đang tích cực giao dịch tiền điện tử có thể phải ngừng làm như vậy khi còn đương nhiệm nếu những nỗ lực gần đây cấm các nhà lập pháp đầu tư vào cổ phiếu nhận được đủ sự ủng hộ.

Trong một bức thư hôm thứ Hai gửi cho Chủ tịch Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy, 27 thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ đã kêu gọi hành động “cấm các thành viên Quốc hội sở hữu hoặc giao dịch cổ phiếu.” Trong số các nhà lập pháp lưỡng đảng đã ký vào lá thư có dân biểu Illinois Bill Foster, người cũng là thành viên của cuộc họp kín về Blockchain của Quốc hội. Ngoài ra, lá thư dường như nhận được sự ủng hộ từ các chính trị gia đối lập hoàn toàn về các vấn đề lớn như Đảng Dân chủ Cấp tiến Rashida Tlaib và Đảng Cộng hòa Matt Gaetz, những người bị Bộ Tư pháp điều tra vì bị cáo buộc vi phạm luật buôn bán tình dục và cản trở công lý.

Các thành viên của Quốc hội hiện được phép mua, bán và giao dịch cổ phiếu và các khoản đầu tư khác khi còn đương nhiệm, nhưng cũng bị ràng buộc phải tiết lộ các động thái đó theo Đạo luật Ngừng giao dịch trên Kiến thức của Quốc hội, hoặc Đạo luật về chứng khoán, được thông qua vào năm 2012. Đoạn luật này yêu cầu các nhà lập pháp báo cáo bất kỳ giao dịch mua, bán hoặc trao đổi nào trên 1.000 đô la trong vòng 30 đến 45 ngày nhưng gây ra hậu quả pháp lý và tài chính tối thiểu nếu không nộp đơn kịp thời. Bức thư hôm thứ Hai lưu ý rằng Đạo luật CỔ PHẦN “đã bị vi phạm hàng trăm lần chỉ kể từ năm 2020.”

“Rõ ràng là các quy tắc hiện tại không hoạt động,” bức thư gửi cho Pelosi và McCarthy cho biết. “Quốc hội nên đóng những lỗ hổng này bằng cách cấm các thành viên sở hữu hoặc giao dịch cổ phiếu riêng lẻ khi còn đương chức. Ngoài việc đảm bảo rằng quyền truy cập thông tin của các thành viên không có lợi cho họ trước công chúng khi giao dịch cổ phiếu, như Đạo luật chứng khoán đã tìm kiếm, điều này sẽ chấm dứt tình trạng tham nhũng tiềm tàng của các nhà lập pháp theo đuổi các kết quả chính sách có lợi cho danh mục đầu tư của họ.”

Các thành viên của House đã thêm:

“Không có lý do gì mà các thành viên Quốc hội cần được phép giao dịch cổ phiếu khi chúng ta cần tập trung làm công việc và phục vụ các cử tri của mình. Có lẽ điều này có nghĩa là một số đồng nghiệp của chúng tôi sẽ bỏ lỡ các cơ hội đầu tư sinh lợi. Chúng tôi không quan tâm. Chúng tôi đến Quốc hội để phục vụ đất nước của chúng tôi, không phải quay đầu nhanh chóng.”

Thượng nghị sĩ Jon Ossoff và Mark Kelly đã đề xuất một đạo luật tương tự cho Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 1. Ossoff đã tham khảo một cuộc khảo sát từ nhóm vận động Công ước Hành động của các Quốc gia, cho thấy khoảng 76% cử tri nói rằng các nhà lập pháp và vợ / chồng của họ có “Lợi thế không công bằng và không được phép mua bán cổ phiếu trong khi phục vụ Quốc hội.”

Diễn giả Pelosi dường như chưa trả lời thư từ các thành viên Hạ viện. Tuy nhiên, khi được hỏi về một lệnh cấm có thể xảy ra đối với các nhà lập pháp được phép giao dịch cổ phiếu vào tháng 12, cô ấy nói “chúng tôi là một nền kinh tế thị trường tự do – họ sẽ có thể tham gia vào điều đó.”

Nhà lập pháp đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez – người không có tên trong lá thư gửi cho Diễn giả Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy – cho biết vào tháng 12, cô ấy tin rằng các thành viên không nên nắm giữ hoặc giao dịch cổ phiếu riêng lẻ, ám chỉ rằng làm như vậy sẽ cho phép họ “vẫn công bằng về hoạch định chính sách.” Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đã mở rộng niềm tin này sang việc nắm giữ các tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Cointelegraph đã báo cáo vào thứ Ba tuần trước rằng bảy thành viên của Quốc hội từ cả Thượng viện và Hạ viện đã tuyên bố đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian họ tại vị. Trong số các nhà lập pháp có mức độ phơi bày cao nhất được báo cáo là Đại diện New Jersey Jefferson Van Drew và Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của Wyoming, người đã tiết lộ khoản đầu tư năm 2020 là 250.000 đô la vào quỹ ủy thác do Grayscale điều hành và khoản mua BTC năm 2021 lên tới 100.000 đô la, tương ứng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây