Nhiều nhà phân tích đang làm việc để tìm ra lý do tại sao bitcoin lại đột ngột giảm giá kinh khủng như vậy. Đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la sau khi dao động ở đó trong vài tuần qua và có vẻ như đó là do BTC đang phải đối mặt với một số cạnh tranh gay gắt từ Cục Dự trữ Liên bang.

Cục Dự trữ Liên bang muốn phát hành một loại tiền điện tử mới

Fed đã đưa ra một tuyên bố giải thích rằng họ đang xem xét khả năng phát hành tiền điện tử của ngân hàng trung ương quốc gia. Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ rằng họ không có kế hoạch tiếp tục phát hành tiền tệ trừ khi có sự ủng hộ từ cả Quốc hội và Nhà Trắng. Tuy nhiên, nó đang đặt ra tình huống cho công chúng và xin ý kiến.

Cục Dự trữ Liên bang hiện đang tham gia vào một nghiên cứu nhằm tìm ra lợi ích của các loại tiền tệ do ngân hàng phát hành nói trên, và theo một báo cáo mới, những lợi thế này là khá mạnh. Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, tình hình đặt Hoa Kỳ vào một vị trí khá độc đáo, chủ yếu bởi vì có vẻ như quốc gia này sẽ không bao giờ đi theo con đường này nếu họ trung thành và tận tâm với đồng đô la Mỹ như thế nào.

Cho đến thời điểm này, rõ ràng là chỉ có Trung Quốc sẵn sàng tham gia vào lộ trình phát hành một hình thức tiền điện tử quốc gia. Vào năm 2019, quốc gia này đã kéo lại bức màn đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, một phiên bản ảo của tiền tệ fiat mà mọi người ở đó sử dụng để mua hàng. Đồng tiền này đã trải qua một thời gian thử nghiệm nặng nề và khiến một số người tự hỏi điều gì – hoặc thậm chí nếu – các quốc gia khác sẽ làm theo. Có vẻ như Hoa Kỳ có thể xếp hàng tiếp theo.

Tuy nhiên, trong khi tin tức thú vị, nó dường như đã tạo ra một số kết quả xấu cho BTC, khi đã giảm hơn 2.000 đô la sau thông báo. Báo cáo trình bày chi tiết về nghiên cứu:

Cục Dự trữ Liên bang không có ý định tiến hành ban hành CBDC mà không có sự hỗ trợ rõ ràng từ cơ quan hành pháp và từ Quốc hội, lý tưởng là dưới hình thức một luật ủy quyền cụ thể.

Điều này sẽ làm gì đối với ngành?

Tình hình có một chút hóc búa ở chỗ trong khi có lẽ một lộ trình như thế này là không thể tránh khỏi đối với nhiều quốc gia phát triển – sau tất cả, chúng ta đã nghe nói rằng tiền điện tử là con đường của tương lai trong nhiều năm – nhiều nhà giao dịch tiền kỹ thuật số thực sự có thể không bị hấp dẫn bởi ý tưởng về một loại tiền điện tử quốc gia được phát hành bởi một ngân hàng cho rằng điều này đi ngược lại với mọi thứ mà tiền điện tử viết tắt.

Ban đầu, tiền kỹ thuật số được thiết kế để tước đoạt quyền lực khỏi các tổ chức tài chính và trả lại cho người dân. Những tài sản này được xây dựng để giúp mọi người có thêm tiếng nói trong cuộc sống và các quyết định tài chính của họ. Nếu những đồng tiền này đột nhiên được ngân hàng phát hành hoặc kiểm soát, chúng ta có thể mong đợi những quyền tự do này bắt đầu biến mất và thế giới tiền điện tử có thể trở nên tập trung như tài chính truyền thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây