Những người đầu cơ ETH sẽ cần phải tiếp tục tìm kiếm những tin tức tích cực, đặc biệt là khi những con gấu gây thêm áp lực trước khi hết hạn quyền chọn hàng tháng trị giá 1,1 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Giá Ether (ETH) giảm xuống dưới mức hỗ trợ 3.000 đô la vào ngày 21 tháng 1 khi sự không chắc chắn về quy định tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực này và tin đồn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét các sản phẩm cho vay tiền điện tử năng suất cao của DeFi tiếp tục lan truyền.

Vào ngày 27 tháng 1, Bộ Tài chính Nga đã đệ trình một khuôn khổ quy định về tiền điện tử để xem xét. Đề xuất cho thấy rằng các hoạt động tiền điện tử được thực hiện trong cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống và các cơ chế xác định dữ liệu cá nhân của thương nhân được bao gồm.

Tin tức giảm giá khác xuất hiện khi Ryan Korner, một đặc vụ hàng đầu từ văn phòng điều tra hình sự của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) tại Los Angeles, đã đưa ra những nhận xét tiêu cực trong một sự kiện ảo do Trường Luật USC Gould tổ chức. Theo Ryan, tiền điện tử là “tương lai”, nhưng “gian lận và thao túng vẫn còn tràn lan trong không gian.”

Những người đầu cơ Ether đang cố gắng xác định xem liệu mức giảm xuống 2.140 đô la vào ngày 24 tháng 1 có phải là mức đáy cuối cùng cho xu hướng giảm hiện tại hay không. Sự điều chỉnh 47,5% này trong 30 ngày đã khiến tổng cộng 1,58 tỷ đô la hợp đồng tương lai dài hạn đã bị thanh lý.

Giá Ether/USD tại FTX. Nguồn: TradingView

Lưu ý rằng giá của Ether đã giảm trong 75 ngày như thế nào, tôn trọng kênh hiện đang giữ $2.200 làm mức hỗ trợ. Mặt khác, việc tăng giá 19% từ mức 2.500 đô la hiện tại lên mức kháng cự 3.000 đô la sẽ không nhất thiết có nghĩa là một sự đảo ngược xu hướng.

Thật kỳ lạ, các công cụ quyền chọn gọi (mua) chiếm ưu thế lớn khi hết hạn 1,1 tỷ đô la vào thứ Sáu, nhưng xu hướng giảm được định vị tốt hơn sau khi giá Ether ổn định dưới 3.000 đô la.

Các tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 1. Nguồn: CoinGlass

Một góc nhìn rộng hơn bằng cách sử dụng tỷ lệ đặt lệnh cho thấy lợi thế 82% đối với những người đầu cơ Ether vì các công cụ gọi (mua) trị giá 680 triệu đô la có lãi suất mở lớn hơn so với các tùy chọn đặt (bán) 410 triệu đô la. Tuy nhiên, chỉ báo call-to-put 1,82 là lừa đảo vì giá giảm xuống dưới 3.000 đô la đã khiến hầu hết các cược tăng giá trở nên vô giá trị.

Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn dưới 2.500 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 28 tháng 1, thì sẽ chỉ có các tùy chọn gọi (mua) trị giá 57 triệu đô la. Hiệu ứng đó xảy ra bởi vì không có giá trị trong quyền mua Ether ở mức 2.500 đô la nếu nó đang giao dịch dưới mức này.

Dữ liệu cho thấy xu hướng tăng được thiết lập cho một khoản lỗ đáng kể

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào thứ Sáu cho các công cụ đầu cơ giá xuống (call) và đặt thay đổi tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

  • Từ 2.200 đến 2.400 USD: 3.200 cuộc gọi so với 121.500 lượt đặt. Kết quả ròng là 270 triệu đô la ủng hộ các công cụ đặt .
  • Từ $2,400 đến $2,700: 19,500 cuộc gọi so với 95,500 lần đặt. Kết quả ròng mang lại cho con số 190 triệu đô la.
  • Từ 2.700 đến 2.900 USD: 34.700 cuộc gọi so với 73.400 lượt đặt. Kết quả ròng ủng hộ quyền chọn bán lên 110 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong cược tăng và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không coi trọng các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn mua, một cách hiệu quả có được mức tiếp xúc tiêu cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Nhưng rất tiếc, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Xu hướng giảm sẽ cố gắng giữ ETH dưới 2.400 đô la

Xu hướng giảm ở Ether cần một mức đẩy nhẹ xuống dưới 2.400 đô la để đạt được lợi nhuận 270 triệu đô la vào thứ Sáu. Mặt khác, xu hướng tăng sẽ cần giá phục hồi 8,4% từ mức 2.500 đô la hiện tại để giảm mức lỗ 58%.

Xem xét luồng tin tức quy định giảm giá, những người đầu cơ Ether khó có thể sẵn sàng thêm rủi ro ngay bây giờ. Do đó, xu hướng tăng nên tập trung nỗ lực để cứu vãn một phần thất bại này bằng cách giữ giá Ether trên 2.500 đô la, dẫn đến khoản lỗ 170 triệu đô la.

Tháng 1 dường như đã giúp Ether có ưu thế hơn trong việc giữ áp lực lên giá trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây