Binance đang trong giai đoạn cuối cùng để thành lập liên doanh với Gulf Energy Development Plc, một nhà sản xuất năng lượng có trụ sở tại Thái Lan, vì cả hai muốn thiết lập một nền tảng giao dịch tiền điện tử địa phương trong nước, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu.

Cả hai công ty hiện đang quyết định về mô hình kinh doanh và các thỏa thuận khác như khả năng sở hữu cổ phần của liên doanh.

“Sau khi chúng tôi kết thúc cuộc đàm phán với Binance về mô hình kinh doanh và các thỏa thuận cổ đông, một liên doanh sẽ được thành lập, liên doanh này sẽ nộp đơn xin cấp phép với các cơ quan quản lý”, Yupapin Wangviwat, Giám đốc tài chính của Gulf, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan được quản lý chặt chẽ. Giờ đây, chỉ một số công ty được quản lý chính đang hoạt động tại thị trường địa phương vì nhiều nền tảng đã đóng cửa trong nhiều năm. Binance và các đối tác địa phương hiện đang tìm kiếm giấy phép giao dịch thích hợp cho liên doanh của họ, mà họ đang mong đợi sẽ có được trong sáu tháng tới.

Sau khi liên doanh được chấp thuận, nó sẽ tiết lộ các dịch vụ và tính năng được cải tiến của mình.

Phương pháp tiếp cận địa phương của Binance

Điều thú vị là Binance đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) gắn cờ vào năm ngoái và công ty phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì cung cấp dịch vụ bất hợp pháp trong nước mà không có bất kỳ ủy quyền địa phương nào.

Mặc dù điều đó đã thúc đẩy Binance rút khỏi thị trường Thái Lan, nhưng gã khổng lồ toàn cầu hiện đã tìm thấy một con đường khác để khai thác các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ của Thái Lan.

Chiến lược hợp tác với voi ma mút địa phương để gia nhập thị trường của Binance không phải là mới. Tháng 12 năm ngoái, các báo cáo xuất hiện rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang đàm phán với hai trong số các công ty lớn nhất của Indonesia, PT Bank Central Asia và PT Telkom, để thành lập một liên doanh tương tự và thiết lập một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động tại địa phương.

Trong khi đó, Gulf Energy đang đặt cược lớn vào các dịch vụ kỹ thuật số. Công ty đã tăng cổ phần của mình trong công ty cổ phần điều hành viễn thông lớn nhất nước, InTouch gần đây lên 42% trong một thỏa thuận trị giá 48 tỷ baht. Hơn nữa, nó đã thành lập một liên doanh riêng với nhà khai thác viễn thông Thái Lan và Viễn thông Singapore để xây dựng một trung tâm dữ liệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây