Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã gửi thư yêu cầu tới các luật sư của nền tảng âm nhạc HitPiece yêu cầu nền tảng này ngừng hoạt động và không bán các giao dịch bán mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Trong thư yêu cầu, luật sư viết thư thúc giục người nhận thực hiện một hành động nào đó. RIAA yêu cầu HitPiece ngừng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của các nhạc sĩ và chịu trách nhiệm về việc bán NFT của âm nhạc mà không có sự đồng ý của nghệ sĩ ban đầu.

Giám đốc pháp lý của RIAA Ken Doroshow đã viết trong thư từ ngày 4 tháng 2:

“HitPiece dường như không chỉ là một hoạt động lừa đảo được thiết kế để đánh đổi tình yêu âm nhạc của người hâm mộ và mong muốn kết nối chặt chẽ hơn với các nghệ sĩ, sử dụng các từ thông dụng và biệt ngữ để ngụy biện cho việc họ hoàn toàn không đạt được các quyền cần thiết. Người hâm mộ đã tin rằng họ đang mua một NFT thực sự liên quan đến một nghệ sĩ và tác phẩm của họ trong khi điều đó hoàn toàn không phải như vậy. Mặc dù các nhà điều hành dường như đã đưa trang web HitPiece chính vào ngoại tuyến ngay bây giờ, nhưng động thái này là cần thiết để đảm bảo tính toán công bằng cho thiệt hại mà HitPeces và các nhà điều hành của nó đã thực hiện và để đảm bảo rằng trang web này hoặc những kẻ sao chép không đơn giản tiếp tục các trò gian lận của họ dưới tên khác.”

Như The Block đã báo cáo trước đây, người hâm mộ âm nhạc và nghệ sĩ đã ném đá HitPiece vì bán NFT của các tác phẩm của nghệ sĩ mà không có sự đồng ý của họ. HitPiece sau đó đã xin lỗi khán giả và rút thị trường khỏi trang web của mình. HitPiece tuyên bố trong lời xin lỗi sẽ bồi thường thích đáng cho các nghệ sĩ trong doanh số NFT, nhưng nền tảng này không giải thích với The Block về cách thức thanh toán cho nghệ sĩ theo yêu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây