Bảy giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc V Global đã bị kết án tù vì gian lận trị giá 2 nghìn tỷ won (1,7 tỷ đô la), theo báo cáo của các phương tiện truyền thông vào thứ Sáu.

Cựu Giám đốc điều hành V Global Lee Byung-gul đã bị kết án 22 năm tù và bị tòa án ở Suwon, miền nam đất nước, yêu cầu nộp phạt 106,4 tỷ won, miền nam đất nước, CoinDesk Korea đưa tin. Theo báo cáo, các nhà chức trách đã thu giữ 10 tỷ won từ tài khoản của Lee tại sàn giao dịch. Sáu giám đốc điều hành khác bị kết án tù từ 4 đến 14 năm và tiền phạt từ 2,3 tỷ won đến 106,4 tỷ won, báo cáo cho biết.

Hàn Quốc đã triển khai khung pháp lý cho tiền điện tử kể từ nửa đầu năm 2021. Các nhà lập pháp cũng kêu gọi thao túng thị trường trở thành tội ác ở nước này.

V Global chỉ chấp nhận những người dùng đã gửi hơn 6 triệu won vào sàn giao dịch và hứa với họ rằng nó sẽ tăng gấp ba lần đầu tư của họ, trả lại 18 triệu won bằng V Cash, mã thông báo tiền điện tử của riêng sàn giao dịch, Forkast đưa tin. V Global cũng cho các nhà đầu tư một khoản hoa hồng trị giá 1,2 triệu won khi giới thiệu người dùng mới, theo Forkast.

Tòa án cho biết sàn giao dịch đã lừa đảo hơn 50.000 nhà đầu tư, một số người trong số họ đã mất quỹ hưu trí. Trong khi một số nhận được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ, những khoản tiền đó được lấy từ tiền gửi của những người dùng khác, theo Forkast.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây