Sau khi các giao dịch của Shiba Inu đã giảm đáng kể so với mức đỉnh của nó vào mùa thu, các nhà đầu tư dog coin đang tự hỏi bản thân rằng liệu đây có phải là điểm kết thúc của con đường cho SHIB hay không.

Dog coin mania không còn nữa?

Cách đây không lâu, Shiba Inu đã đứng đầu thế giới. Đồng meme phổ biến vừa truất ngôi vua của đồng xu con chó – Dogecoin. Nhưng sau một thời gian ngắn trở thành đồng tiền meme có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường, cuộc biểu tình của Shiba Inu không chỉ bị đình trệ – sự quan tâm đến Shiba Inu đang giảm đáng kể.

Sau khi Shiba Inu chứng kiến ​​số người nắm giữ mã thông báo vượt quá một triệu vào cuối năm 2021, các giao dịch trên chuỗi đã giảm hơn 40% vào tháng Giêng. Điều này đánh dấu lần giảm thứ tư liên tiếp đối với SHIB, với mức giảm 41,29% từ 475.157 giao dịch trên chuỗi vào tháng 12 năm 2021 xuống 278.942 vào tháng 1 năm 2022. Vào tháng 11 năm 2021, khi SHIB ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại, nó đã đánh dấu mức kỷ lục 1.389.603 giao dịch.

Có những dấu hiệu đáng lo ngại khác đối với đồng meme. Nhu cầu tìm kiếm đối với SHIB đã giảm đáng kể, giảm hơn 90% so với mức đỉnh. Trong khi từ khóa “Mua đồng xu Shiba Inu” đạt mức cao là 100 vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, nó chỉ đạt điểm 8 trong xếp hạng từ khóa đúng ba tháng sau đó, vào ngày 29 tháng 1 năm 2022. Thêm vào tai ương của nó, 10 quốc gia hàng đầu có tìm kiếm sự quan tâm không hẳn là cường quốc tài chính: Nigeria dẫn đầu với 100 lượt tìm kiếm, tiếp theo là Qatar với 70 và Bắc Macedonia với 67.

Một dấu hiệu tích cực cho Shiba Inu là tiếp tục niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Uphold, một sàn giao dịch tiền điện tử, gần đây đã niêm yết SHIB, tăng khả năng tiếp xúc với người dùng mới và dẫn đến sự tăng đột biến tạm thời về giá của nó. Tuy nhiên, bốn trong số mười loại tiền điện tử có xu hướng hàng đầu có tên “SHIB” trong tên của chúng vào cuối tháng 1, cho thấy rằng những kẻ sao chép đang ăn mòn thị phần của nó.

Có phải năm 2022 không còn là năm đối với tiền meme?

Sau khi sự cường điệu xung quanh Shiba Inu đã chậm lại, các nhà đầu tư có quyền đặt câu hỏi liệu mọi việc đã kết thúc đối với tiền meme hay chưa. Câu trả lời ngắn là có (so với năm 2021), câu trả lời dài là không (nhưng không phải năm 2021).

Năm 2021 rõ ràng là một năm đột phá đối với giao dịch meme coin (và chứng khoán), với các điều kiện độc đáo như sự gia tăng cộng đồng internet, kích thích tài chính và đại dịch toàn cầu thúc đẩy các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư thử vận ​​may với meme coin. Tất cả những yếu tố này sẽ được giảm thiểu hoặc biến mất vào năm 2022, có nghĩa là bạn không nên mong đợi loại thành công tương tự cho SHIB và những người khác mà bạn đã thấy vào năm 2021.

Tuy nhiên, đây là tiền điện tử và bước nhảy không bao giờ thực sự dừng lại. Không bao giờ có thể loại trừ một đợt phục hồi lên các đỉnh trước đó và các nhà giao dịch hiểu biết có thể đang tìm kiếm các thiết lập phức tạp hơn như ép ngắn. Trong trường hợp này, một “đồng xu chết” được báo cáo (như Shiba) bị bán khống, chỉ để tiền thông minh đi theo chiều hướng khác và buộc thanh lý bằng cách ủng hộ nó nhiều khi thị trường không mong đợi. Tất nhiên, dự đoán những điều đó là không thể, nhưng câu chuyện Gamestop vào năm 2021 đã cho thấy rằng bạn không bao giờ biết khi nào cổ phiếu (hoặc đồng xu) ít người biết tới sẽ bơm.

Shiba có thể chưa chết, nhưng bạn hãy tự chịu rủi ro khi đặt cược vào nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây