Một chuyên gia đã tuyên bố rằng tiền điện tử đang giao dịch như tài sản rủi ro và trông giống như cổ phiếu tăng trưởng và vì thị trường truyền thống có khả năng tiếp tục chứng kiến ​​sự biến động cao trong những tháng tới, việc áp dụng tiền điện tử theo thể chế đang chậm lại cho đến khi thị trường chứng khoán toàn cầu tìm thấy sự ổn định.

Áp dụng tổ chức tiền điện tử

Việc áp dụng thể chế tài sản kỹ thuật số được cho là chìa khóa cho sự trưởng thành và hợp nhất trong tương lai của thị trường tiền điện tử. Bối cảnh của tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục thay đổi khi phản ứng với cách các quy định trên toàn thế giới, môi trường vĩ mô và việc áp dụng hàng loạt phát triển trong những năm tiếp theo.

Mặc dù nhiều tập đoàn quan trọng đã bắt đầu tiếp cận dần dần với các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin, nhưng vẫn có thể còn một chặng đường dài để tiền tổ chức có thể ồ ạt tham gia thị trường.

Gần đây, Bloomberg đã báo cáo một ghi chú của các chiến lược gia JPMorgan, trong đó họ tuyên bố rằng “Thách thức lớn nhất đối với bitcoin trong tương lai là sự biến động của nó và các chu kỳ bùng nổ và phá sản cản trở việc áp dụng tổ chức hơn nữa”.

Tương tự, Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro, giải thích với Forbes rằng giá Bitcoin “không được xác định nhiều bởi sự biến động cũng như sự quan tâm của đám đông. Nếu không có sự quan tâm của nhà đầu tư, nó sẽ nhanh chóng trở nên chua chát, và cùng với nó, nó sẽ tăng lên nhanh chóng. Có lợi cho bitcoin là tốc độ tăng trưởng nguồn cung giảm và tính hữu hạn của nó. “

“Chúng ta cũng nên lưu ý rằng sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức, sự chấp nhận ngày càng tăng của bitcoin như một tài sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư và doanh thu giao dịch tiền điện tử tăng lên làm cho giá ít biến động hơn theo thời gian.”

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,8 nghìn tỷ đô la trong biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Tại sao cổ phiếu tăng trưởng có thể thúc đẩy nhà đầu tư tham gia

Trong một cuộc phỏng vấn trên Truyền hình Bloomberg với Adam Levinson, Giám đốc đầu tư tại Graticule Asset Management Châu Á, chuyên gia lưu ý rằng sự biến động hiện tại của các cổ phiếu tăng trưởng và nỗi sợ hãi của các nhà giao dịch về việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) tăng lãi suất đang làm chậm tốc độ thể chế quyết định đầu tư.

Levinson tuyên bố rằng nhiều tổ chức truyền thống đã quyết định phân bổ tiền điện tử, nhưng sự biến động hiện tại đã khiến họ không thể đầu tư.

“Họ không muốn bước đột phá đầu tiên của mình vào không gian trở thành một đề xuất mất tiền nhanh chóng. […] Việc phân bổ theo thể chế sẽ đợi cho đến khi thị trường cổ phiếu toàn cầu, đặc biệt là cổ phiếu tăng trưởng, ổn định.”

Lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng lên đáng kể và do đó, chỉ số Vix ‘sợ hãi’, đo lường kỳ vọng về sự biến động đối với thị trường chứng khoán dựa trên chỉ số S&P 500. Con số lạm phát cao tạo thêm áp lực buộc FED phải tăng lãi suất và nhiều nhà đầu tư tin rằng các thị trường truyền thống có khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn.

Chỉ số biến động Vix tăng 14,43% trong ngày lên 27,35 | Nguồn: Tradingview.com

Vì bitcoin đã được giao dịch giống như một chứng khoán hơn, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa đã phục hồi trong tuần qua, nhưng có thể sẽ sớm biến động hơn.

Như Levinson đã lưu ý, “Điều đã xảy ra trong năm nay là bạn chuyển sang một môi trường mà Fed đang bị buộc phải tăng lãi suất, cũng như các ngân hàng trung ương khác, và bạn đang thấy sự thay đổi trong môi trường thanh khoản cực kỳ dồi dào.” Kết quả là, “Crypto bị ảnh hưởng. Về cơ bản, tiền điện tử được giao dịch như một tài sản rủi ro, giống như một nguồn vốn chủ sở hữu tăng trưởng, ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, Lenson cho rằng vào giữa năm sẽ có một tình huống “nơi tiền điện tử giao dịch tốt hơn cổ phiếu tăng trưởng”, điều này có thể dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục và đầu tư vào tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây