Thị trường tiền điện tử gần đây đang có xu hướng phục hồi. Ngay cả với sự sụp đổ của thị trường, nó đã đánh dấu một năm mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Đúng như dự đoán với một không gian có độ biến động cao, tài sản tiền điện tử đã bắt đầu giảm giá trị. Nhưng mặc dù năm có lợi nhuận cho tiền điện tử, một tập hợp con các mã thông báo tiền điện tử đã ghi dấu ấn là tài sản có lợi nhuận cao nhất và chúng sẽ không sớm dừng lại.

Những tài sản được hỗ trợ bằng vàng này đã giúp tăng tính thanh khoản của vàng bằng cách cho phép sở hữu những phần nhỏ vàng. Vàng vật chất có phần hạn chế về nguồn cung và những mã thông báo như thế này đã tạo ra con đường cho các nhà đầu tư tham gia vào tài sản có tuổi đời hàng thiên niên kỷ. Các mã thông báo này tuân theo giá của hàng hóa, vàng trong trường hợp này, theo cách tương tự, các đồng tiền ổn định tuân theo giá của tiền tệ fiat mà chúng được gắn vào.

Không giống như ETF vàng, mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng cho phép các nhà đầu tư sở hữu một phần của thỏi vàng vật chất, trong khi các nhà đầu tư chủ yếu đặt cược vào giá vàng bằng ETF. Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể đổi các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng của họ thành vàng vật chất bất cứ khi nào họ muốn.

Những đặc điểm này đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với những mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ bằng hàng hóa này và kết quả là giá của những tài sản kỹ thuật số này đã tăng lên rất nhiều. Nhiều đến mức những tài sản này đã có thể hoạt động tốt hơn thị trường tiền điện tử nói chung.

Token được hỗ trợ bằng vàng tăng vọt

Gold-backed tokens soar
Token được hỗ trợ bằng vàng vượt trội hơn thị trường tiền điện tử | Nguồn: Arcane Research

Hai trong số các mặt hàng được hỗ trợ bằng vàng này đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất; Tether Gold (XAUT) và PAX Gold (PAXG). Hai tài sản tiền điện tử này đã tăng lên mức vốn hóa thị trường lần lượt là 409 triệu đô la và 358 triệu đô la, đánh dấu một năm tăng trưởng đáng kể cho mỗi tài sản.

Đánh bại thị trường tiền điện tử

Ngay cả khi thị trường tiền điện tử đánh dấu một số đợt tăng giá vào năm 2021, các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng đã quản lý để hoạt động tốt hơn thị trường. Vào năm 2021, thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng tổng cộng 150%. Ngược lại, thị trường mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng đã tăng cao tới 360% trong cùng khoảng thời gian, trả lại gấp đôi so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, với PAX Gold và Tether Gold dẫn đầu mức phí.

Crypto total market cap chart from TradingView.com
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,95 nghìn tỷ đô la | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

Các token tiền điện tử được hỗ trợ bởi hàng hóa khác cũng bắt đầu trở nên nổi bật trên thị trường. Những người khác đã xuất hiện liên quan đến bạc, palađi và thậm chí là dầu mỏ, nhưng tất cả những thứ này đều gặp phải những trở ngại mà họ khó mở rộng quy mô, làm kìm hãm sự tăng trưởng của họ.

Tuy nhiên, các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng đã cho thấy rằng các mã thông báo được hỗ trợ bằng hàng hóa có tương lai trên thị trường. Với sự tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục trên thị trường tiền điện tử, những mã thông báo này có thể đang trên đường trở thành một trong những tập hợp con có lợi nhất của các khoản đầu tư tiền điện tử trong không gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây