Gary Vaynerchuk được cho là NFT lớn nhất hành tinh, nhưng hiện tại anh ta liên tục nói rằng hầu hết các NFT sẽ về 0. Ông cho rằng hành vi mua NFT gợi nhớ đến cách mọi người mua mũ len trẻ em.

Có thể nói Vaynerchuk đã trở thành huyền thoại trong lĩnh vực NFT. Với 2,9 triệu người theo dõi trên Twitter, tác giả của loạt Vee Friends NFT hiện thường xuyên tweet rằng gần như tất cả các NFT sẽ về 0.

Ông đã được phỏng vấn trên CNBC vào năm ngoái, nơi ông cũng ví sự bùng nổ NFT hiện tại giống như bong bóng kỷ nguyên dot-com, nơi các cổ phiếu công nghệ bắt đầu được bán với mức định giá cực cao ngay cả trước khi công nghệ thực sự đằng sau chúng hoạt động mạnh mẽ.

“Vào tháng 3 năm 2000 khi tất cả các cổ phiếu internet bị đánh giá quá cao và sụp đổ, Amazon đang ngồi ở đó với giá bảy hoặc tám đô la cho mỗi cổ phiếu, điều tương tự sẽ diễn ra trong không gian NFT.”

Dự đoán rất trung thực từ một doanh nhân giàu có, người đã kiếm được hơn 50 triệu đô la từ việc bán loạt phim Vee Friends NFT của mình. Chỉ một trong những NFT này hiện đang ở mức giá sàn khoảng 41.000 đô la.

Tuy nhiên, đối với Vaynerchuk, vẫn còn rất sớm cho sự phát triển đặc biệt này trong NFT. Anh ấy đang cảnh báo các nhà đầu tư nên biết rằng tại thời điểm hiện tại “mọi thứ không có ý nghĩa”. Anh ta có lẽ đang đề cập đến thực tế là các jpegs NFT đang được bán với số tiền cắt cổ.

Tuy nhiên, ông tin rằng một khi cơn sốt đã tắt, mọi người sẽ bắt đầu tập trung vào những gì công nghệ NFT thực sự cung cấp. Anh ấy nói với Business Insider trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Mọi người sẽ ngừng nói về NFT với tư cách là NFTs, và trọng tâm sẽ chuyển sang những gì họ thực sự cung cấp. Thay vì chỉ tập trung vào thuật ngữ, chúng ta sẽ xem xét những gì các đối tượng kỹ thuật số có thể làm cho chúng ta.”

Gary Vee có lẽ đang nói về bằng chứng quyền sở hữu. Công nghệ NFT cho phép các tài sản và tài nguyên kỹ thuật số được gắn với các NFT luôn tồn tại trên blockchain và cung cấp bằng chứng quyền sở hữu không thể chối cãi, được chuyển giao bất cứ khi nào tài sản được bán cho chủ sở hữu mới.

Nhìn về tương lai, có vẻ chắc chắn rằng NFT sẽ được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu hầu như bất kỳ thứ gì. Ví dụ: quyền sở hữu theo phân đoạn đối với bất động sản và nghệ thuật hoặc bằng chứng không thể chối cãi về quyền sở hữu các mặt hàng như kim cương, đồng hồ độc quyền hoặc các mặt hàng xa xỉ khác.

Sau khi cơn sốt mua những chiếc jpeg được cho là vô giá trị đã kết thúc, hãy tìm kiếm cơn sốt vàng thực sự bắt đầu vì NFT được sử dụng cho các tài sản có giá trị hơn nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây