People.cn, chi nhánh trực tuyến của tờ báo Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã ra mắt phòng trưng bày NFT “sưu tầm kỹ thuật số” vào thứ Ba và ám chỉ rằng nó có thể khởi động giao dịch tác phẩm nghệ thuật, mặc dù các nhà chức trách trước đây đã chỉ trích mã thông báo không thể thay thế được (NFT) thị trường cho các hành vi thổi phồng và đầu cơ của các nhà đầu tư.

“Đồ sưu tầm kỹ thuật số” là một cụm từ hiện nay thường được các công ty ở Trung Quốc sử dụng để tránh phải nói “NFTs” sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc bắt đầu tố cáo thị trường quốc tế điên cuồng vì NFT.

Theo thông cáo báo chí, Bảo tàng Nghệ thuật Nhân dân Lingjing do People.cn tổ chức sẽ cung cấp các dịch vụ về tác phẩm nghệ thuật như bảo vệ bản quyền, xuất bản kỹ thuật số, số hóa tác phẩm nghệ thuật và chứng nhận blockchain.

Thông cáo báo chí cũng gợi ý rằng phòng trưng bày bộ sưu tập kỹ thuật số sẽ khởi động giao dịch tác phẩm nghệ thuật như là bước tiếp theo, cho biết phòng trưng bày “sẽ khám phá các phương thức giao dịch nghệ thuật mới và mở ra các kênh mới cho các tác phẩm nghệ thuật ra thị trường.”

Trang chủ của phòng trưng bày hiện trưng bày các tác phẩm nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc của các nghệ sĩ nổi tiếng nhưng không có thẻ giá hoặc nút mua.

Giữa những cảnh báo của Bắc Kinh chống lại giao dịch NFT, những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã cam kết chống lại việc đầu cơ đồ sưu tầm kỹ thuật số và công ty con AntChain của Alibaba bắt đầu yêu cầu thời gian nắm giữ 180 ngày trước khi người mua NFT có thể bán lại NFT để ngăn chặn “cường điệu ác ý.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây