Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) có trụ sở tại Philippines đã khởi động một dự án blockchain để làm cho các giao dịch chứng khoán xuyên biên giới ở Châu Á – Thái Bình Dương hiệu quả hơn.

Ngân hàng phát triển khu vực của 68 quốc gia thành viên đang hướng tới việc sử dụng blockchain để kết nối trực tiếp các ngân hàng trung ương và lưu ký chứng khoán trong khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc (ASEAN + 3).

Hiện các giao dịch chứng khoán xuyên biên giới trong ASEAN + 3 được xử lý thông qua các trung tâm toàn cầu ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu và mất ít nhất hai ngày để giải quyết.

Bằng cách kết nối trực tiếp các ngân hàng trung ương, ADB với các công ty blockchain bao gồm ConsenSys, Fujitsu, R3 và Soramitsu đang tìm cách giảm chi phí giao dịch và rủi ro thanh toán, ngân hàng cho biết trong thông cáo báo chí của mình.

Phạm vi của dự án cũng bao gồm đánh giá khả năng tương tác của hệ thống và khả năng tồn tại của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong khu vực.

Giai đoạn thiết kế của dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2022 và giai đoạn thử nghiệm vào quý sau.

Các ngân hàng đang ngày càng đổi mới với công nghệ blockchain, công nghệ này cung cấp năng lượng cho hầu hết các loại tiền điện tử và cho phép các giao dịch an toàn, minh bạch và bất biến mà không có bên thứ ba. Năm trong số 100 ngân hàng lớn nhất thế giới đang đầu tư vào không gian tiền điện tử và blockchain, theo một báo cáo vào tháng 8 năm 2021 của Blockdata.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây