Một diễn viên hài nổi tiếng người Anh, Russell Brand đã chỉ trích Justin Trudeau về việc xử lý các cuộc biểu tình của người lái xe tải được tổ chức ở Canada. Trong video YouTube gần đây của mình, ‘Trudeau – Đây có phải là anh hùng tự do của bạn không?’, Anh ấy ngụ ý rằng các quyền hạn khẩn cấp mới được tuyên bố của Trudeau đang biến Canada thành một ‘nơi chuyên chế’.

Brand đã lên án và chỉ trích các lệnh trừng phạt áp dụng đối với các tài xế xe tải của Canada bao gồm việc đóng băng tài khoản ngân hàng và các quỹ tiền điện tử. Một lệnh đặc biệt được cho là đã được sử dụng để đóng băng hơn 120 địa chỉ tiền điện tử.

Việc thực hiện hình phạt nghiêm cấm các quỹ được chi tiêu, cất giấu hoặc chuyển nhượng. Số tiền huy động được là do đóng góp tiền điện tử và các địa chỉ bị đóng băng được gắn với BTC, ADA, ETH, LTC và XMR. Diễn viên hài người Anh cảm thấy việc gọi đây là ‘Đạo luật khẩn cấp’ là một sai lầm.

“Tôi không thể làm những gì mình thích bất cứ khi nào tôi muốn, đập mọi người lên và lập nick vào tài khoản ngân hàng của họ, đóng băng tiền của họ và ngăn họ trò chuyện.”

Brand chỉ trích quan điểm rằng cuộc biểu tình là bất cứ điều gì khác ngoài hòa bình, và tin rằng miễn là cuộc biểu tình là bất bạo động, thì không có lý do gì biện minh cho các chiến thuật nghiêm khắc được áp dụng.

Hơn nữa, trước vấn đề về các yêu cầu tiêm chủng mà những người lái xe tải đang phản đối, Brand đã có một lập trường thực tế, ủng hộ quyền phản đối hơn là có quan điểm về vấn đề này.

Tập trung sức mạnh

Brand cho rằng các quyền lực được sử dụng để chống lại những người lái xe tải Canada chỉ nên được sử dụng trong một cuộc xung đột lớn như chiến tranh. Ông tuyên bố rằng mối nguy hiểm thực sự không giống như xung đột toàn cầu, mà ở việc tập trung quyền lực theo những cách mà chỉ những người có quyền lực mới có thể biện minh cho việc sử dụng vũ lực chống lại con người bình thường.

Russell Brand tiếp tục giải thích điều có nhiều khả năng xảy ra hơn hành động chiến tranh toàn cầu là các lực lượng tập trung sẽ tập hợp lại trong sự liên kết và hợp tác với quyền lực của tập đoàn để hạn chế khả năng phản đối của một người bình thường đối với ‘tình trạng cuộc sống của họ.’

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell thừa nhận rằng ngay cả khi các tập đoàn muốn, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo ý chí của Chính phủ Canada.

“Quá trình giải quyết nếu vì lý do. Có thể kiếm được ngay ở Canada.”

Powell cho biết thêm.

Trong phần kết của video trên YouTube của mình, Russel Brand nhấn mạnh hành vi đạo đức giả của Justin Trudeau khi tuyên bố rằng Trudeau luôn miêu tả mình là biểu tượng của ‘lòng khoan dung, lòng trắc ẩn và tinh thần cởi mở.’

Qua đó, Brand đề nghị Thủ tướng nói chuyện với những người biểu tình và các đối thủ chính trị hơn là đe dọa họ bằng cách viện dẫn Đạo luật Khẩn cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây