Các nhà giao dịch đặt cược chống lại sự gia tăng của tiền điện tử đã phải chịu khoản lỗ lên tới 143 triệu đô la trong 12 giờ qua khi thị trường toàn cầu phục hồi sau sự sụt giảm hôm thứ Năm.

Bitcoin, ether và các loại tiền điện tử lớn khác đã tăng gần 10% trong 24 giờ, gần như lấy lại mức của đêm thứ Tư. Bitcoin đã giao dịch gần 38.400 đô la vào thời điểm xuất bản, tăng từ mức thấp nhất hôm thứ Năm là 34.725 đô la.

Sự phục hồi, bắt đầu vào giờ sáng của Hoa Kỳ vào thứ Năm, đã gây ra khoản lỗ trị giá hơn 184 triệu đô la do thanh lý hợp đồng tương lai được theo dõi bằng tiền điện tử trong 12 giờ qua. Khoảng 73% nhà giao dịch đã ‘bán khống’ thị trường – hoặc đặt cược vào sự gia tăng – dữ liệu từ công cụ phân tích Coinglass cho thấy.

‘Quần short’ chứng kiến ​​mức thanh lý 143 đô la trong 12 giờ qua khi thị trường phục hồi. (Coinglass)

Hơn 52 triệu đô la quần đùi đã được thanh lý trên sàn giao dịch tiền điện tử OKX, nhiều nhất trong số các sàn giao dịch tương lai tiền điện tử khác, với 23 triệu đô la chỉ đến từ hợp đồng tương lai được theo dõi bằng bitcoin. Tiếp theo là Binance, với khoản lỗ 25 triệu đô la từ việc thanh lý ngắn hạn, với FTX là 16 triệu đô la.

Nhìn chung trong 12 giờ qua, 89 triệu đô la hợp đồng tương lai được theo dõi bằng bitcoin đã được thanh lý, 53 triệu đô la hợp đồng tương lai được theo dõi bằng ether và 5,86 triệu đô la hợp đồng tương lai theo dõi các mã thông báo LUNA.

Khoản lỗ góp phần vào con số tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ là 405 triệu đô la. Khoảng 83.000 tài khoản giao dịch cá nhân bị thua lỗ, với lệnh thanh lý lớn nhất xảy ra trên Bitmex cho một giao dịch tương lai bitcoin trị giá hơn 7,95 triệu đô la.

Bitcoin đã tăng từ mức hỗ trợ vào ngày hôm qua. (TradingView)

Sự phục hồi của tiền điện tử theo sau các động thái tương tự trên thị trường toàn cầu. Chỉ số MSCI Châu Á-Thái Bình Dương, theo dõi các công ty ở Châu Á, tăng gần 1% vào thứ Sáu sau khi giảm 3,1% vào thứ Năm. Chỉ số vốn chủ sở hữu điểm chuẩn đã tăng trên toàn châu Âu, với chỉ số Stoxx Europe 600 tăng hơn 1%. Tại Mỹ, chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn 1,5% vào thứ Năm do nước này thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Một số nhà phân tích cho biết nhu cầu đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể tăng lên trong những ngày tới vì chúng được coi là công cụ thanh khoản.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro, cho biết trong một email gửi tới CoinDesk: “Hiện tại, các thị trường có nhu cầu cao nhất đối với các công cụ thanh khoản, làm cho bitcoin ít rủi ro hơn một chút so với altcoin. Có khả năng tình hình tài chính xấu đi hơn nữa có thể mang lại lợi ích cho đồng tiền điện tử đầu tiên như một phương tiện tiết kiệm vốn cho các nhà đầu tư từ Ukraine, Nga và một số quốc gia lân cận.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây