Có một kịch tính đáng kể khi ra mắt AMM mới của Andre Cronje, Solidly, với sự nhầm lẫn đáng kể khi ra mắt, khiến người dùng thất vọng. Vấn đề bắt đầu với một cuộc tranh cãi quyền lực giữa Solidex và 0xDAO.

Trận chiến giành quyền kiểm soát giữa các giao thức hàng đầu

Alexcutler.eth đã nêu ra vấn đề khi khởi chạy trong một chủ đề Twitter, nơi anh ấy giải thích nguyên nhân dẫn đến vấn đề. Trong khi công bố Solidly, Andre Cronje đã phân phối quyền sở hữu cho các giao thức Fantom hàng đầu dựa trên tổng giá trị bị khóa (TVL) của chúng. Điều này đã dẫn đến một cuộc đấu tranh giữa hai đội trên Fantom, SolidexFantom và 0xDAO. 0xDAO cuối cùng đã giành được ưu thế trước Solidex, nhưng có một vấn đề.

Khi ngày ra mắt gần hơn, nhóm 0xDAO đã im lặng và ngay trước khi Solidly được cho là sẽ phát trực tiếp, nhóm này đã thông báo rằng họ chưa sẵn sàng và không đưa ra mốc thời gian nào liên quan đến sự sẵn sàng của họ. Điều này rõ ràng đã chuyển sự tập trung của mọi người sang Solidex, nhưng dường như cũng có một vấn đề ở đây.

Vấn đề Solidex

Khi bắt đầu phát thải, người dùng nhận thấy rằng các nhóm hàng đầu trên Solidex không tạo ra bất kỳ phần thưởng nào, với các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp tính thanh khoản nhưng không nhận lại được gì. Solidex cuối cùng đã lên Twitter, nhấn mạnh rằng một vấn đề đã được phát hiện với Solidex dẫn đến các vấn đề cắt xén trong quá trình bỏ phiếu cho vòng phát thải SOLID đầu tiên. Nó đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ được an toàn.

Tiết lộ của Solidex về Sự cố

Solidex đã xuất bản một tiết lộ đầy đủ mô tả sự cố và sự cố đã xảy ra. Báo cáo nói rằng một vấn đề. Khi các giao dịch được hoàn tất sau thời hạn biểu quyết, các phiếu bầu đã được đặt lại về trạng thái mặc định của chúng. Bỏ phiếu kiên quyết diễn ra lúc 00:00:00 UTC vào Thứ Năm hàng tuần. Tuy nhiên, trên thực tế, việc bỏ phiếu có hiệu lực riêng cho từng thước đo khi hành động đầu tiên trong một nhóm sau khi thời hạn kết thúc. Điều này để lại một cửa sổ vào đầu tuần mà không có biểu quyết nào xảy ra.

Vấn đề được phát hiện khi giao dịch được hoàn tất ngay sau thời hạn, dẫn đến các phiếu bầu của Solidex đặt lại thành mặc định, dẫn đến việc một số nhóm nhất định nhận được tất cả quyền biểu quyết.

Có thể sửa chữa?

Vì các hợp đồng thông minh trên Solidly và Solidex là bất biến và không thể nâng cấp nên hiện tại, không có cách nào để áp dụng bản sửa lỗi. Tuy nhiên, có một cách để giảm thiểu vấn đề miễn là submitVotes () không được gọi sau 00:00:00 UTC. Một cách để ngăn vấn đề tái diễn là đảm bảo rằng SubmitVotes () được gọi trước 00:00:00 UTC, loại bỏ khả năng các phiếu bầu được đặt thành trạng thái mặc định. Nhóm Solidex hiện đang nghiên cứu các biện pháp ngăn chặn có thể có để giảm thiểu vấn đề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây