Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay đã nổi lên như là nhà thầu hàng đầu cho một mã thông báo không thể thay thế (NFT) được thèm muốn tại Christie’s vào thứ Ba – trong khi hoạt động thay mặt cho một người mua bí ẩn.

Công ty khởi nghiệp này đã vung 567.000 bảng Anh (754.340 USD) tại buổi Bán hàng buổi tối ở London tại nhà đấu giá Christie’s cho một món đồ quý hiếm trong bộ sưu tập Thế giới của Phụ nữ (WoW).

Mức giá được trả bởi MoonPay – mà một nguồn tin thân cận với tình hình xác nhận là người mua – khiến #5672 trở thành một trong những sản phẩm WoW đắt nhất từng được bán.

Bộ đồ thể hiện những đặc điểm hiếm có như màu da của nữ thần ban đêm và bộ lễ phục. Nó đã được bán trong số rất nhiều bởi các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Keith Haring, Pablo Picasso và David Hockney.

Hoạt động kinh doanh chính của Moonpay cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép các nhà phát triển web và thiết bị di động cho phép người dùng của họ mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng.

Nhưng nó cũng đã tung ra một dịch vụ trợ giúp đặc biệt vào cuối năm ngoái, trước đây được mô tả là “dịch vụ găng tay trắng dành cho những cá nhân có giá trị ròng cao muốn mua NFT theo cách đơn giản nhất mà không gặp rắc rối khi thiết lập ví, mua tiền điện tử, sử dụng tiền điện tử đó để mua một NFT và sau đó nắm quyền quản lý nó.”

MoonPay mua NFT và sau đó lập hóa đơn cho khách hàng của mình và bất kỳ dịch vụ nào khác được cung cấp. Đợt giảm giá này dường như là lần chơi mới nhất của dịch vụ đó, dịch vụ này thường mua các mặt hàng thông qua OpenSea. Hiện vẫn chưa rõ MoonPay đã mua mặt hàng WoW thay mặt cho ai.

Nhà đấu giá Christie’s của Anh có hình thức hợp tác với việc bán NFT và chấp nhận thanh toán bằng ether hoặc bitcoin, mặc dù chỉ thông qua các công ty được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh phê duyệt.

Năm ngoái, nó đã bán một bộ sưu tập gồm chín CryptoPunks và một tác phẩm của Beeple. Khối đã liên hệ với Christie’s để đưa ra bình luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây