Phòng Fintech Argentina, một tổ chức có tư cách thành viên với mục tiêu dẫn đầu số hóa và hiện đại hóa ngành dịch vụ tài chính, đã đưa ra một loạt khuyến nghị về quy định sắp tới đối với tài sản ảo trong nước. Khung đề xuất yêu cầu chính phủ tuân theo các khuyến nghị của FATF và nó yêu cầu định nghĩa rõ ràng về tài sản ảo và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Phòng Fintech Argentina cân nhắc về quy định

Phòng Fintech Argentina, một nhóm hoạt động để hiện đại hóa cấu trúc của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, đã đưa ra quyết định về cách chính phủ Argentina nên điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong tương lai. Đề xuất, có tính đến sự gia tăng sử dụng các tài sản này trong nước, đặt ra một loạt các vấn đề chính mà theo nhóm, cần tuân theo để điều chỉnh tốt hơn tiền điện tử.

Điều đầu tiên trong số đó đề cập đến sự cần thiết phải tuân theo các khuyến nghị của FATF (Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính), bởi vì Argentina là một phần của nhóm này, và nó sẽ giám sát tình trạng của quốc gia liên quan đến các khuyến nghị này và các khuyến nghị khác.

Đề xuất cũng giải quyết nhu cầu xác định các khái niệm về Tài sản ảo và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Tài liệu nêu rõ:

[Các định nghĩa này] phải dựa trên các khái niệm đủ rộng để bao hàm các công nghệ mới liên tục xuất hiện, cũng như các hoạt động và dịch vụ liên quan đến chúng.

Một khuyến nghị khác liên quan đến tính hợp pháp của các hoạt động liên quan đến tài sản ảo. Theo văn bản, các quy tắc tiền điện tử cũng nên được xác định rõ ràng trong luật, vì nó sẽ cho phép các bên sử dụng các tài sản ảo này để mở tài khoản ngân hàng mà không bị tách biệt khỏi lĩnh vực ngân hàng truyền thống. Điều này sẽ giúp các VASP tránh bị loại trừ như đã từng xảy ra ở một số quốc gia trước đây.

Argentina vẫn thiếu quy định rõ ràng về tiền điện tử

Phòng Fintech của Argentina nhận xét rằng, mặc dù việc chấp nhận tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ trong nước mà không có bất kỳ quy định cụ thể nào, nhưng nó đánh giá cao “sự khởi đầu của một quy trình quản lý sắp xảy ra ở cả cấp độ khu vực và toàn cầu”, điều này đã khiến họ đưa ra những khuyến nghị này.

Chủ đề tiền điện tử đã đạt đến mức cao nhất trong cả nước. Vào tháng 8, Alberto Fernandez, tổng thống đương nhiệm của Argentina, đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước. Tuy nhiên, anh ta cũng nói rằng đối tượng này là “không rõ” đối với anh ta. Ở cấp độ khu vực, đã có một số luật được phê duyệt ở các khu vực được chọn nơi người dùng tiền điện tử phải trả thuế cho việc nắm giữ tiền điện tử của họ, vì chúng được coi là tiền tệ quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây