Thị trường tiền điện tử đã rơi tự do trong những tuần gần đây. Theo CoinGecko, Bitcoin và Ethereum giảm 9,6% và 14,2% trong bảy ngày qua.

Các loại tiền điện tử nổi bật khác – như Solana và Dogecoin – cũng chìm trong sắc đỏ, lần lượt giảm 19,7% và 12,3% trong tuần trước.

Bên cạnh các loại tiền điện tử hàng đầu, các công ty đã đặt cược lớn vào tiền điện tử cũng đang gặp khó khăn.

Microstrategy – có hơn 5 tỷ đô la Bitcoin – và được dẫn dắt bởi nhà phát triển Bitcoin Michael Saylor – đã giảm gần 3% theo giá đóng cửa ngày hôm qua.

Tương tự, công ty thanh toán Block – do Jack Dorsey lãnh đạo và trước đây có tên là Square – đã giảm 0,44% vào thời điểm đóng cửa ngày hôm qua. Công ty gần đây đã công bố ý định tham gia vào cuộc cạnh tranh khai thác Bitcoin.

PayPal, đã gây chú ý vào tháng 11 năm 2020 khi công bố tất cả các chủ tài khoản ở Hoa Kỳ có thể mua và bán tiền điện tử thông qua nền tảng của mình, cũng chìm trong sắc đỏ, mặc dù giảm 0,16% theo thị trường đóng cửa ngày hôm qua.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase lại đi ngược xu hướng này, sau khi đóng cửa giao dịch ngày hôm qua, tăng gần 1%.

Tesla, nhà sản xuất xe điện nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán, cũng tăng 0,62% trong ngày hôm nay. Công ty gần đây cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho các mặt hàng như quần áo mang thương hiệu Tesla.

Thị trường truyền thống đi sâu

Một xu hướng giảm giá tương tự cũng tồn tại trên các thị trường truyền thống trên thế giới.

Nasdaq 100 — một chỉ số thị trường chứng khoán bao gồm các công ty phi tài chính lớn nhất niêm yết trên Nasdaq — đã giảm 1,3% vào cuối ngày hôm qua.

Hai tháng trước, Nasdaq 100 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại nhưng sau đó đã giảm hơn 10% — một đợt suy thoái gần như trùng hợp với các báo cáo ban đầu về biến thể Omicron COVID-19.

Chỉ số S&P 500 – theo dõi hoạt động của 500 công ty lớn niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ – cũng đã giảm hơn 1%.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Sự suy thoái thị trường tiền điện tử gần đây nhất cung cấp thêm bằng chứng cho thấy thị trường tiền điện tử không miễn dịch với các chuyển động của thị trường không phải tiền điện tử.

Khi biến thể Omicron gây kinh hoàng cho thị trường vào tháng 11, Bitcoin và Ethereum lần lượt giảm từ 58.700 USD và 4.400 USD xuống 54.595 USD và 4.109 USD.

Đầu năm nay, tình hình bất ổn ở Kazakhstan và suy đoán về việc tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang đã khiến giá tiền điện tử lao dốc một lần nữa. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 10 tháng 1 năm 2022, Bitcoin đã giảm 14%.

Ngược lại, Ethereum đã giảm xuống dưới 3.000 USD, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây