Bàn làm việc của các nhà lập pháp chứa đầy các dự thảo và dự luật sẽ không bao giờ có ánh sáng. Một số trong số họ có thể tạo ra sự khác biệt, những người khác sẽ khó bị bỏ lỡ. Điều này cũng áp dụng cho lĩnh vực tiền điện tử.

Ví dụ, nhà lập pháp châu Âu dường như đã kết thúc đề xuất được đưa ra tại Quốc hội để đưa vào các giới hạn của MiCA (Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử) đối với việc sử dụng các blockchain dựa trên cái gọi là Proof of Work.

Đây là biên giới mới nhất trong cuộc chiến về tiền điện tử: chiến dịch bảo vệ môi trường giả. Một biện pháp hạn chế được biện minh bởi các lập luận về mức tiêu thụ năng lượng quá mức.

Ở đây thật vô nghĩa khi nhắc lại nhiều lý do chứng tỏ sự yếu kém của lập luận và sự chênh lệch rõ ràng của những hạn chế đó so với tác động sẽ tạo ra đối với khu vực kinh tế lớn hiện nay, và một điều không thể bỏ qua.

Đến nay, đề xuất đó đã bị gác lại và khó có thể được hồi sinh.

Luật được đề xuất của Ý về tiền điện tử

Tuy nhiên, theo như các nhà lập pháp Ý có liên quan, có một dự luật được ký bởi Zanichelli Danh dự (M5S), sẽ rất có ý nghĩa để đưa ra ánh sáng và đưa nó ra khỏi chiều sâu của quy trình nghị viện.

Dự luật có tựa đề “Quy định về các vấn đề xử lý thuế đối với hoạt động kinh doanh tiền ảo cũng như kỷ luật về nghĩa vụ chống rửa tiền”.

Đó chắc chắn là một dự luật có thể được hoàn thiện và cải tiến, nhưng có một số điểm tích cực, đáp ứng nhu cầu lấp đầy khoảng trống quy định hiện tại bằng cách tạo ra một hệ thống thuế dành riêng cho tiền điện tử, có thể tính đến đặc thù công nghệ của loại hình này của tài sản.

Người ta phải bắt đầu từ đâu đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây