Thị trường tiền điện tử giảm hơn 200 tỷ đô la trong ba ngày khi bitcoin bán phá giá 6.000 đô la trong cùng khung thời gian.

Diễn biến giá bất lợi trên thị trường tiền điện tử tiếp tục, với bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la. Hầu hết các altcoin cũng chìm trong sắc đỏ, Terra mất 7% và BNB giảm xuống còn 380 đô la.

Bitcoin mất 6 nghìn đô la sau 3 ngày

Cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine đã gây hại cho tất cả các thị trường tài chính khi bắt đầu, nhưng bitcoin đã tìm cách phục hồi tất cả các tổn thất ngay lập tức khi phương Tây từ chối can dự trực tiếp.

Nó tiếp tục tăng, thu về 40.000 đô la và thậm chí tăng vọt lên mức cao nhất trong ba tuần chỉ hơn 45.000 đô la vào ngày 2 tháng 3. Tuy nhiên, đây là nơi những con gấu đẩy mạnh và không cho phép tài sản đi lên.

Tiền điện tử chính bắt đầu mất giá dần dần, mặc dù dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng gần đây các nhà đầu tư bán lẻ và thậm chí cả cá voi đã tích lũy được một phần đáng kể.

Trong 24 giờ qua, bitcoin đã tăng từ khoảng 42.000 đô la xuống chỉ còn dưới 39.000 đô la và vẫn ở gần mức đó. Điều này có nghĩa là tiền điện tử đã mất hơn 6.000 đô la kể từ mức cao nhất địa phương của nó ba ngày trước.

Do đó, vốn hóa thị trường của bitcoin đã giảm xuống dưới 750 tỷ đô la sau khi chạm mức 850 tỷ đô la một ngày trước.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Altcoin nhìn thấy màu đỏ

Các đồng tiền thay thế cũng bị ảnh hưởng trong vài ngày qua sau khi lập biểu đồ mức cao mới tại địa phương trong tuần.

Ethereum đã vượt quá 3.000 đô la trong một thời gian ngắn, nhưng mức thoái lui trên toàn thị trường đã khiến đồng tiền điện tử lớn thứ hai giảm hơn 350 đô la. Hiện tại, ETH đang vật lộn ở mức $ 2,650.

BNB Chain (trước đây gọi là Binance Coin) đã mất 4% trong một ngày và ở mức $ 380. Solana, Cardano, Avalanche, Polkadot, Dogecoin và Shiba Inu cũng có màu đỏ so với các đồng tiền vốn hóa lớn hơn.

Terra và ATOM đã mất nhiều giá trị nhất hiện nay. Hai hạng mục cao gần đây giảm lần lượt là 7% và 11,5%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 90 tỷ đô la trong một ngày và 200 tỷ đô la trong ba ngày xuống còn 1,750 nghìn tỷ đô la.

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Quantify Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây