Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hôm nay thông báo rằng họ sẽ trao thưởng hơn 3,5 triệu đô la cho một cá nhân đã tự nguyện cung cấp cho cơ quan thông tin quan trọng được sử dụng để mang lại thành công cho hai hành động thực thi thành công của SEC.

Đáp lại tiết lộ của người tố giác, nhân viên SEC đã tiến hành điều tra thêm về các vi phạm chứng khoán bị nghi ngờ cụ thể, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy các cuộc đàm phán dàn xếp.

Chương trình Whistleblower

Được tạo ra theo Đạo luật Dodd-Frank, chương trình tố giác có nhiệm vụ khuyến khích các cá nhân báo cáo các hành vi vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa cho SEC. Nó cung cấp phần thưởng bằng tiền cho những người tố cáo đủ điều kiện, những người tự nguyện báo cáo các hành vi vi phạm như hối lộ hoặc rửa tiền nếu thông tin được cung cấp dẫn đến việc Ủy ban đưa ra hành động hoặc nếu thông tin được cung cấp góp phần đáng kể vào sự thành công của một hành động thực thi. Thông qua Chương trình Người tố cáo của SEC, những người tố cáo được hưởng phần thưởng bằng tiền từ 10-30 phần trăm số tiền thu hồi được khi các hình phạt mà cơ quan này áp dụng vượt quá 1 triệu đô la.

Kể từ khi bắt đầu chương trình vào năm 2012, SEC đã trao tặng gần 1,2 tỷ đô la cho 248 người. Năm ngoái, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã trao cho người tố cáo giải thưởng người tố cáo lớn nhất trong lịch sử, với số tiền gần 200 triệu USD.

“Chỉ trong năm tài chính 2022, SEC đã trao hơn 143 triệu đô la cho những người tố giác đã cung cấp thông tin và hỗ trợ chất lượng cao dẫn đến thành công của các hành động thực thi.”

Creola Kelly, Chánh văn phòng Người thổi còi của SEC cho biết.

Ngoài phần thưởng bằng tiền, Chương trình Người tố cáo của SEC cung cấp cho người tố cáo các quyền chống trả thù cũng như khả năng ẩn danh bằng cách không cung cấp bất kỳ thông tin nào có thể được sử dụng để xác định danh tính của người tố cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây