NFT Tai Lopez đã gây xôn xao dư luận, trong khi Alibaba ra lệnh cấm người dùng sử dụng súng massage để spam mua NFT.

Một số trong mã thông báo nonfungible, hoặc NFT, cộng đồng lo sợ rằng vị trí hàng đầu của thị trường có thể nằm sau Tai Lopez, doanh nhân gây tranh cãi và ngôi sao truyền thông xã hội nổi tiếng với các chiến thuật tiếp thị kỳ quặc của mình, khởi động dự án NFT của riêng mình.

Dự án NFT được mệnh danh là Câu lạc bộ xã hội “OG (ga ra nguyên bản).” Nó thể hiện sự tôn kính đối với quảng cáo được chú ý nhiều của anh ấy từ năm 2015, trong đó Lopez khoe chiếc Ferrari của anh ấy và 2000 cuốn sách mới trong nhà để xe của anh ấy để quảng bá các khóa học kinh doanh của anh ấy có giá trị đáng ngờ.

NFT có ba cấp độ hiếm bao gồm thẻ “Cố vấn” màu bạc, thẻ “Người cố vấn” vàng và thẻ “1 trên 1 Cố vấn” màu đen. Tất cả những thứ này đều cung cấp quyền truy cập vào một câu lạc bộ xã hội trực tuyến và các cấp độ khác nhau để tiếp cận bản thân Lopez.

Ví dụ: ở hạng Bạc, có một NFT được báo cáo là có giá 18,4 Ether (ETH), hoặc khoảng 50.000 đô la, cho phép chủ sở hữu cơ hội giành được 10.000 đô la thông qua trò chơi bóng rổ 1-1 với Lopez. Một NFT từ bậc vàng cho phép người tập xem một bộ phim dài hai giờ với Lopez mỗi năm một lần trong tối đa ba năm.

Thị trường NFT của Alibaba cấm súng mát-xa

Alibaba được cho là đã đình chỉ hơn 680 người dùng từ thị trường NFT Jingtan vì sử dụng súng mát-xa và phần mềm máy tính để spam quy trình mua hàng nhằm mua các sản phẩm nonfungibles trên nền tảng này.

Theo đại diện của Alibaba, người đã nói chuyện với Forkast News hôm thứ Tư, bộ phận kỹ thuật của công ty tin rằng một số người dùng đã sử dụng súng mát xa để thực hiện các cú nhấp chuột nhanh vào nút mua.

Các tài khoản bị cáo buộc mua thư rác đã bị đình chỉ một năm. Jingtan gắn nhãn hoạt động này là “gian lận” và vi phạm chính sách người dùng của nó.

Ngoại hạng Anh ra mắt NFTs

Giải Ngoại hạng Anh (EPL) được cho là đang nhắm tới việc ra mắt các NFT được cấp phép chính thức vào cuối năm nay.

EPL là giải đấu bóng đá ủng hộ nổi tiếng nhất trên thế giới và muốn nhân rộng thành công của các bộ sưu tập thể thao được mã hóa từ các dự án khác như NBA Top Shot của Dapper Labs.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ tờ The Telegraph của Vương quốc Anh, tất cả 20 câu lạc bộ đã thảo luận về việc bán quyền NFT tại một cuộc họp cổ đông vào thứ Ba. Liên đoàn đang xem xét cẩn thận blockchain và công ty nào để hợp tác, vì thỏa thuận có thể trị giá hàng trăm triệu bảng Anh. Các chi tiết khác còn thưa thớt ở giai đoạn này.

Tăng khối lượng Bored Ape 65%

Khối lượng cho dự án NFT Bored Ape Yatch Club (BAYC) từ thiện rất phổ biến và gần đây đã giảm 65% trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là do chúng quá đắt.

Theo dữ liệu của DappRadar, BAYC đã tạo ra doanh số thứ cấp trị giá 92,14 triệu đô la trong tháng qua từ tổng số 526 nhà giao dịch, giảm 58,22%.

Mặc dù thị trường NFT dường như đang trải qua một cuộc suy thoái mạnh trên diện rộng, nhưng một yếu tố góp phần vào việc giảm khối lượng của BAYC cũng có thể là do giá sàn bùng nổ của nó.

Dữ liệu của DappRadar cho thấy giá sàn đã tăng 22,16% trong 30 ngày qua và đạt mức khổng lồ 197.800 đô la.

Khối lượng BAYC trong 30 ngày: DappRadar

Tin tức khác

Sàn giao dịch Crypto.com đã công bố đợt phát sóng của bộ sưu tập mã thông báo không thể xóa được “The Moment of Truth” (NFT) vào thứ Tư với sự tham gia của LeBron James của Los Angeles Lakers cho 5.550 người xem được lựa chọn ngẫu nhiên của quảng cáo Super Bowl.

Sandbox metaverse đã công bố quan hệ đối tác với cộng đồng NFT World of Women, hay WoW, để khởi động WoW Foundation. Khoản tài trợ 25 triệu đô la từ The Sandbox sẽ giúp tài trợ cho quỹ này trong 5 năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây