• Coinbase sẽ cho nhân viên nghỉ 4 tuần ‘tuần sạc’ vào năm 2022 để chống lại điều mà hãng gọi là môi trường làm việc căng thẳng.
  • Công ty cho biết động thái này nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Coinbase đang thử nghiệm cho nhân viên nghỉ bốn tuần ‘nạp năng lượng’ để cân bằng lại môi trường làm việc ‘căng thẳng’.

Trong một blog được đăng vào thứ Hai, công ty đã viết:

“Điểm mấu chốt: Chúng tôi làm việc cực kỳ chăm chỉ tại Coinbase – đối với hầu hết chúng tôi, Coinbase là nơi có cường độ cao nhất mà chúng tôi từng làm việc. Cường độ đó chỉ được phóng đại bởi thời điểm hiện tại trong tiền điện tử, và nó thường dẫn đến kết quả trong những ngày dài và nhiều tuần dài.”

Thử nghiệm sẽ cho phép khoảng một tuần sạc lại mỗi quý vào năm 2022, khi “gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa”. Điều này cho phép tất cả nhân viên có thời gian nghỉ ngơi mà không cần công việc chồng chất, công ty cho biết.

Mặc dù trên lý thuyết, các tuần được sạc lại là – cùng với thời gian nghỉ phép hàng năm, công ty đã khuyến khích nhân viên lên lịch cho các kỳ nghỉ trùng với họ.

Nó nói thêm rằng động thái này là để đảm bảo tốc độ tăng trưởng của nó là bền vững trong dài hạn. Coinbase dự kiến ​​sẽ cung cấp đặc quyền này sau năm 2022.

Vạch ra lý do tại sao công ty là một nơi tập trung toàn lực để làm việc, nó tham khảo tài liệu văn hóa của mình:

“Chúng tôi là một đội chiến thắng chứ không phải một gia đình và đặt nhiều kỳ vọng vào hiệu suất cũng như mang lại kết quả…. Chúng tôi có một nền văn hóa làm việc căng thẳng và thường xuyên bị đẩy ra khỏi vùng an toàn của mình.”

Nó nói rằng thời gian làm việc dài là hợp lý, bởi vì “rủi ro bỏ lỡ một cơ hội lớn là quá lớn.”

Giữa cuộc chiến giành nhân tài trong lĩnh vực công nghệ và tiền điện tử, việc cung cấp các đặc quyền, chẳng hạn như nhiều thời gian hơn, cùng với các gói bồi thường lớn, ngày càng trở nên phổ biến.

Đầu tuần này, nền tảng thương mại điện tử Bolt cho biết họ sẽ chuyển vĩnh viễn sang tuần làm việc bốn ngày sau khi một thử nghiệm với số giờ giảm dẫn đến năng suất được cải thiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây