Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy bất chấp giá cả biến động, lạm phát gia tăng và căng thẳng địa chính trị, phần lớn nguồn cung BTC vẫn chưa rời ví kể từ đầu năm. Nó cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của Bitcoin giữa các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, không ai quan tâm đến việc bán nó.

Glassnode đã tweet vào thứ Hai rằng Tỷ lệ sốc cung cấp lỏng lẻo của Bitcoin (ISSR), đại diện cho các đồng tiền được giữ trong ví có ít hoặc không có lịch sử chi tiêu, đã tăng cao hơn đáng kể trong tuần này.

Lãi suất bitcoin tăng lên giữa các nhà đầu tư

Tỷ lệ sốc nguồn cung lỏng lẻo của Bitcoin, lần đầu tiên được phát triển bởi nhà phân tích trên chuỗi Will Clemente, đã tăng cao hơn đáng kể kể từ đầu năm. Và, trong tuần này, tỷ lệ này thậm chí còn tăng cao hơn. Nguồn cung BTC không thanh khoản đại diện cho các đồng tiền được giữ trong ví có ít hoặc không có lịch sử chi tiêu. Hiện nó lớn hơn 3,2 lần so với nguồn cung cấp thanh khoản và thanh khoản cao cộng lại.

Dữ liệu rất quan trọng vì nó ngụ ý rằng những người bán hàng dài hạn đang kiên nhẫn tìm kiếm vì họ biết điều gì có thể sẽ sớm xảy ra. Ngay cả Elon Musk cũng nói rằng ông không có kế hoạch bán Bitcoin, Ethereum và Doge của mình mặc dù lạm phát đang gia tăng. Dòng tweet của Musk đã đẩy giá tiền điện tử cao hơn một chút vào thứ Hai, với Bitcoin tăng gần 2% lên trên 39.000 đô la.

Hơn nữa, theo biến động giá lịch sử, một xu hướng giảm trong hai lần trước đó vào năm 2016 và 2020 đã theo sau và dẫn đến một sự phục hồi lớn trong hành động giá Bitcoin.

Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng phải được xem xét, chẳng hạn như các bộ trưởng EU dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu thông qua hai phiên bản của dự luật MiCA, một phiên bản có lệnh cấm POW và một phiên bản không có. Chi phí năng lượng cao và lượng khí thải carbon của việc khai thác mã thông báo POW là một điểm mấu chốt đối với nghị viện EU.

Trong khi đó, vào cuối tuần qua, so sánh các tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho thấy rằng Bitcoin, XRP và Binance Coin đang có dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng giá sẽ tăng. Tuy nhiên, tâm lý của nhà giao dịch đang tiêu cực đối với Polkadot, theo một tweet từ Santiment, một nền tảng nội dung và dữ liệu thị trường tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây