Các nhà quản lý chứng khoán tiểu bang của Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng các khoản đầu tư tiền điện tử là mối đe dọa nhà đầu tư hàng đầu của họ trong năm nay. Một nhà quản lý cảnh báo: “Trước khi bạn tham gia vào cơn sốt tiền điện tử, hãy lưu ý rằng tiền điện tử và các sản phẩm tài chính liên quan có thể chẳng khác gì công chúng đối mặt với các âm mưu Ponzi và các trò gian lận khác”.

Tiền điện tử là mối đe dọa hàng đầu đối với các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ

Hiệp hội Quản trị viên Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) đã công bố “danh sách hàng năm về các mối đe dọa nhà đầu tư hàng đầu” vào thứ Hai.

NASAA, được thành lập vào năm 1919, là một hiệp hội phi lợi nhuận gồm các cơ quan quản lý chứng khoán cấp bang, cấp tỉnh và lãnh thổ ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Hiệp hội có 67 thành viên, bao gồm các cơ quan quản lý chứng khoán ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, Đặc khu Columbia, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Hiệp hội giải thích: “Các mối đe dọa hàng đầu đối với các nhà đầu tư được xác định bằng cách khảo sát các cơ quan quản lý chứng khoán Bắc Mỹ để xác định các sản phẩm, thông lệ hoặc kế hoạch có vấn đề nhất”. Hiệp hội lưu ý: “Các khoản đầu tư gắn liền với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số” đứng đầu danh sách các mối đe dọa được các cơ quan quản lý chứng khoán trích dẫn nhiều nhất.

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama Joseph P. Borg nhận xét:

Cho đến nay, các nhà quản lý chứng khoán của NASAA tiết lộ rằng các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa nhà đầu tư hàng đầu của chúng tôi.

Anh ấy giải thích thêm:

“Những câu chuyện về ‘triệu phú tiền điện tử’ đã thu hút một số nhà đầu tư thử đầu tư vào tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử trong năm nay và với họ, nhiều câu chuyện về những người đặt cược lớn và thua lớn bắt đầu xuất hiện và họ sẽ tiếp tục sẽ xuất hiện vào năm 2022.”

NASAA cảnh báo,

“Các tài sản kỹ thuật số không nằm gọn trong khuôn khổ quy định về nhà đầu tư hiện tại và những người quảng bá các sản phẩm này có thể dễ dàng lấy lòng công chúng hơn. Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro là một số hoặc tất cả các khoản tiền đã đầu tư có thể bị mất.”

Giám đốc Ban Thực thi của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas Joseph Rotunda cảnh báo:

Trước khi bạn tham gia vào cơn sốt tiền điện tử, hãy lưu ý rằng tiền điện tử và các sản phẩm tài chính liên quan có thể không hơn gì việc công khai đối mặt với các âm mưu Ponzi và các trò gian lận khác.

Anh ấy tiếp tục:

“Các khoản đầu tư vào các chương trình giao dịch tiền điện tử, sở thích vào các nhóm khai thác tiền điện tử, tài khoản lưu ký tiền điện tử và mã thông báo chứng khoán hóa nên được xem xét về những gì chúng là: đầu cơ cực kỳ rủi ro với nguy cơ thua lỗ cao”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây