Clearing House, một công ty đối tác nổi tiếng của Ripple, đang hợp tác với Wells Fargo về một hệ thống thanh toán xuyên biên giới, “được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thương mại kỹ thuật số”, có khả năng thay thế SWIFT.

Hệ thống, được gọi là Dịch vụ thanh toán theo thời gian thực (RTP), sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền kỹ thuật số theo thời gian thực giữa các tài khoản đủ điều kiện tại Wells Fargo. Một thỏa thuận dịch vụ trực tuyến Wells Fargo mới đã được chia sẻ trực tuyến nêu chi tiết cách thức dự án này có thể trực tiếp thách thức sự thống trị của SWIFT:

Clearing House đã tuyên bố rằng Dịch vụ RTP được thiết kế đặc biệt “cho kỹ thuật số, cách chúng ta đang sống và làm việc ngày nay.” Đặc biệt, không giống như các hệ thống thanh toán đối thủ, hệ thống RTP bao gồm các tin đăng theo thời gian thực, xác nhận ngay lập tức và dịch vụ nhắn tin hai chiều an toàn. Việc chuyển tiền sẽ diễn ra ngay lập tức và cuối cùng, cung cấp quyền kiểm soát tối đa cho chủ tài khoản, giống như “tiền mặt”.

Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như dịch vụ RTP sẽ bị hạn chế rất nhiều tại Wells Fargo với giới hạn thanh toán 5.000 đô la mặc dù The Clearing House tuyên bố ở nơi khác rằng hệ thống của họ hoạt động trong giới hạn chuyển khoản tín dụng 100.000 đô la. Wells Fargo cũng đã bảo lưu quyền ngừng, sửa đổi hoặc đình chỉ quyền truy cập vào dịch vụ RTP bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, cuối cùng thì đây là bằng chứng nữa cho thấy tiền tệ kỹ thuật số đang ngày càng được các tổ chức tài chính chính thống áp dụng. Các ngân hàng lớn đang nhận ra sự cần thiết phải cải thiện dòng chảy thương mại trong nền kinh tế kỹ thuật số với các hệ thống riêng được thiết kế cho mục đích đó. Thật vậy, mặc dù có chút do dự, Wells Fargo đã thông báo cụ thể rằng họ sẽ “bảo lưu quyền thêm các tài khoản bổ sung đủ điều kiện” vào Dịch vụ RTP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây