Hôm thứ Hai, Tommy Hilfiger đã thông báo công ty sẽ tham gia Tuần lễ thời trang Metaverse Decentraland khai mạc từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 27 tháng 3 năm 2022. Trong Tuần lễ thời trang Metaverse, công ty thiết kế thời trang Mỹ cho biết họ sẽ giới thiệu bộ sưu tập mùa xuân năm 2022 và cung cấp cho người tiêu dùng một “Nền tảng bán lẻ kỹ thuật số” có các NFT do Tommy Hilfiger chế tạo.

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ Tommy Hilfiger là người ‘Lấy cảm hứng từ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số’

Vào cuối tháng 2, Decentraland, metaverse blockchain ảo, đã thông báo về Tuần lễ thời trang Metaverse (MFW) đầu tiên của dự án sẽ diễn ra trong năm nay. Ngoài ra, Decentraland cũng đề cập rằng khách truy cập sẽ thấy sự xuất hiện của Dolce & Gabbana, Selfridges, Jacob & Co, Franck Muller, Garrett Leight, Cavalli và The Fabricant. Cũng có thông tin cho rằng công ty thiết kế thời trang của Mỹ Tommy Hilfiger sẽ tham dự. Vào ngày 21 tháng 3, Tommy Hilfiger giải thích rằng việc tham gia Decentraland MFW thể hiện “sự tập trung của thương hiệu vào đổi mới kỹ thuật số và khám phá các kênh tiêu dùng mới”.

Tommy Hilfiger chi tiết thêm rằng nó đã hợp tác với Boson Portal, một thị trường metaverse cung cấp một “lối sống ảo và sân chơi văn hóa ở Decentraland.” Thông báo vào thứ Hai lưu ý rằng một cửa hàng Tommy Hilfiger sẽ được đặt trong Cổng thông tin Boson. Điều thú vị là các mặt hàng từ cửa hàng Tommy Hilfiger được mua dưới dạng tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT), nhưng chủ sở hữu có thể đổi NFT để lấy “sản phẩm thực được giao thẳng đến cửa khách hàng”.

“Người tiêu dùng có thể dịch chuyển hình đại diện của họ đến cửa hàng ảo và mua sắm một loạt sản phẩm phiên bản giới hạn chọn lọc từ bộ sưu tập Tommy Hilfiger mùa xuân 2022,” Boson Portal chi tiết. “Du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh kết xuất 3D nổi của các phong cách đặc trưng, ​​bao gồm áo khoác varsity cho nam, áo madras cho nữ và áo hoodie unisex có biểu tượng Tommy Hilfiger mang tính biểu tượng.”

Tommy Hilfiger to Showcase Spring 2022 Collections and NFT Wearables at Decentraland’s Metaverse Fashion Week
Đây không phải là lần đầu tiên Tommy Hilfiger nảy ra các ý tưởng siêu ngược khi công ty đã thử nghiệm với nhà cung cấp phần mềm Obsess hai năm trước và giới thiệu cửa hàng ảo Tommy Hilfiger. Hình ảnh trên trendhunter.com được xuất bản vào ngày 20 tháng 11 năm 2020.

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ và người sáng lập công ty, Tommy Hilfiger, giải thích rằng khi thành lập công ty, ông không bao giờ nghĩ rằng các sự kiện thời trang có thể được tổ chức ảo. “Khi tôi thành lập thương hiệu trùng tên của mình vào năm 1985, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ thấy thời điểm mà các tuần lễ thời trang sẽ được tổ chức trong một thế giới ảo hoàn toàn 3D,” Tommy Hilfiger cho biết trong một tuyên bố gửi tới Bitcoin.com News. Hilfiger đã thêm:

Khi chúng tôi khám phá thêm về metaverse và tất cả những gì nó mang lại, tôi được truyền cảm hứng bởi sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số và những cơ hội mà nó mang lại để tương tác với cộng đồng theo những cách hấp dẫn, phù hợp.

Người đồng sáng lập Boson Protocol, Justin Banon, cho biết công ty của ông mong muốn được hợp tác với thương hiệu thời trang mang tính biểu tượng và Banon tin rằng động thái này là trong “thời điểm quan trọng sẽ hình thành nền tảng của tương lai trong ngành thời trang và công nghệ”. Ngoài thị trường metaverse Protocol Boson, thông báo lưu ý thêm rằng thiết bị đeo được Decentraland của thương hiệu Tommy Hilfiger cũng sẽ có thể được mua thông qua thị trường Decentraland.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây