Ethereum tăng cao hơn trong khung thời gian ngắn hơn và đã nhanh chóng lấy lại mức cao trước đó. Tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường gần đây đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 3.000 đô la và hoạt động tốt hơn Bitcoin trong tuần trước.

Tính đến thời điểm báo chí, Ethereum giao dịch ở mức $3,100 với lợi nhuận lần lượt là 3,4% và 12,2% trong 24 giờ qua và tuần trước. Trong khi đó, Bitcoin giao dịch ở phía bắc $43,000 với lợi nhuận 7% trong một tuần.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH với đà tăng trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Theo một nhà phân tích có bút danh, Ethereum có thể tiếp tục trên con đường này. Nhà phân tích đã theo dõi chặt chẽ hiệu suất giá của BTC và ETH bằng cách sử dụng Khối lượng cân bằng (OBV), một số liệu được sử dụng để đo lường động lượng giá.

Trong khi nhà phân tích tin rằng cả hai loại tiền điện tử đều “trông ổn”, anh ấy đã chia sẻ biểu đồ OBV của Ethereum để hỗ trợ luận điểm tăng giá cho tài sản này và tiềm năng của nó để chạy cao hơn BTC. Nhà phân tích cho biết: “Đó là lý do tại sao tôi đang nắm giữ ETH và bán rất nhiều BTC”.

Như OBV của ETH hiển thị trong biểu đồ bên dưới, tiền điện tử đã phá vỡ xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 11 năm 2021. Vào thời điểm đó, OBV của ETH ở mức khoảng 19 triệu và giảm xuống mức thấp nhất 14 triệu vào tháng 2 năm ngoái.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: IncomeSharks trên Twitter.

Khi Ethereum cố gắng phá vỡ đường xu hướng giảm, nó gợi ý về khả năng lấy lại nhiều OBV của nó và có thể kiếm được 4.000 đô la. ETH hiện đang đạt mức 17 triệu trong OBV.

Mặt khác, Bitcoin vẫn chưa vượt qua đường xu hướng OBV của nó. Do đó, nó có thể chứng kiến ​​một số hành động giá giống như con cua cho đến khi xu hướng tăng hoặc giảm thúc đẩy vì lợi ích của họ. Ở mức hiện tại và trong một khung thời gian ngắn, nhà phân tích hy vọng BTC sẽ thu hồi lại một số lợi nhuận của nó.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: IncomeSharks qua Twitter

Hợp nhất thúc đẩy Ethereum cao hơn

Tuy nhiên, Bitcoin và Ethereum có thể thu lợi nhuận cao hơn nữa vào tháng 4, khi tiền điện tử này đã có lãi trong lịch sử. Nhà phân tích cho biết:

Bitcoin dường như yêu thích ngày 1 tháng 4. Nó đã đánh dấu các đáy cục bộ trước đây và gần như là đáy chính xác trước khi một đợt tăng giá vài lần. Trừ năm ngoái, là một năm dẫn đầu địa phương, đó là một ngày rất quan trọng. Thấy chúng tôi đã sửa xong, tôi đang hướng tới một ngày 1 tháng 4 thú vị.

Đợt tăng giá hiện tại của ETH có thể được hỗ trợ bởi sự ra mắt sắp tới của “The Merge”. Sự kiện sẽ kết hợp lớp thực thi của Ethereum với lớp đồng thuận được hỗ trợ bởi cơ chế Proof-of-Stake (PoS).

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy sự quan tâm đến sự kiện này ngày càng tăng. Như đã thấy bên dưới, dường như có mối tương quan giữa số liệu này và giá ETH.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây