“Có vấn đề với tài khoản ngân hàng, đã xảy ra điều gì đó… các giao dịch đang bị dừng, vì bất kỳ lý do gì”. – Tình cờ nghe được từ Walter Lekh trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces thảo luận về các con đường quyên góp ủng hộ Ukraine

Các hoạt động ở Đông Âu đã trở thành trung tâm của hầu hết thế giới trong vài ngày qua. Tôi đã cố gắng hết sức có thể để cập nhật thông tin và trí tuệ đang có – một trong những nét đẹp của thời đại hiện đại và sự mở mang thông tin mà Internet và điện thoại thông minh đã cho phép; các luồng báo cáo tích cực và nhất quán từ mặt đất khi chúng đến từng phút. Điều này cho phép phân phối thông tin với tốc độ và hiệu quả cao hơn thay thế các cơ chế phân phối “tin tức” tập trung trước đây, vốn đã bị tấn công mạnh mẽ đối với các sự kiện đã diễn ra trong hơn 24 tháng qua.

Xuất phát từ các sự kiện xung đột và đổ máu này là các báo cáo về các tổ chức phi chính phủ (tổ chức phi chính phủ) đã [được cho là] làm việc trực tiếp với chính phủ Ukraine từ năm 2015. Ngoài ra, tài khoản tTwitter chính thức của chính phủ Ukraine thông báo rằng họ hiện đang nhận các khoản đóng góp bitcoin và ether.

Trước khi thảo luận thêm, tôi muốn nói rõ rằng không ai quyên góp BẤT KỲ khoản tiền nào cho đến khi nỗ lực đáng kể được dành để xác minh các địa chỉ một cách tốt nhất có thể được thực hiện. Đây không phải là sự thừa nhận ủng hộ mang tính chính trị, cũng không phải là lời kêu gọi hành động. Có những nỗ lực đáng kể của nhiều bên tham gia vào việc lừa dối và nhầm lẫn thông tin và lưu lượng truy cập vào thời điểm này. Ngoài ra, đối với những người đang tham gia xem bất kỳ luồng trực tiếp nào của cảnh quay webcam và / hoặc các bài đăng trên mạng xã hội, ĐỪNG nhấp vào các liên kết được cung cấp bởi các bên mà bạn không biết hoặc tin tưởng.

Đây là một tình huống cực kỳ bất ổn, và những khu vực này đã trở thành chiến trường cho các tổ chức tình báo, với các nhóm hacker như Anonymous tham gia nỗ lực. Tham gia trực tuyến trong những lĩnh vực này có thể chủ động đưa bạn vào mạng lưới kỹ thuật số.

Tweet quyên góp tiền điện tử Ukraine

Vì tôi đã theo dõi sát sao nhất có thể, nên một trong những tổ chức phi chính phủ được chia sẻ nhiều nhất là “SaveLife”. SaveLife gần đây đã đóng băng tài khoản Patreon của họ, tương tự như các sự kiện gần đây xung quanh Phái đoàn Tự do Canada, cũng như nhiều kịch bản liên quan khác đã xảy ra trong hai năm qua liên quan đến các tổ chức tập trung tích cực làm việc để hạn chế quyền tự do thông tin, cũng như truyền tiền.

“Các khoản quyên góp bitcoin ủng hộ lực lượng Ukraine tăng vọt” – OSINT không gian 24/02/22 10:04 p.m.

Ukraine cryptocurrency donation tweet

Tình hình liên tục và đầy biến động này làm nổi bật vô số mối quan tâm trong thời kỳ hiện đại.

Thứ nhất, điều hiển nhiên [được cho là]: Tiền trên thế giới cần phải được tách biệt khỏi nhà nước, nếu không muốn nói là hoàn toàn, ít nhất là một phần. Người Ukraine đã thảo luận về sự thất vọng với những nỗ lực thông thường chuyển tiền quốc tế để hỗ trợ tài chính cho gia đình của họ, cũng như những người đồng hương của họ. Đặc biệt lưu ý là Walter Lekh, một người Ukraine hiện đang ở Mỹ nhưng đã lan truyền trên mạng về sự phát triển trong nhiều tuần khi gia đình anh ta vẫn ở Ukraine. Đường ray Fiat cung cấp quá nhiều điểm ma sát để có được tiền kịp thời vào những nơi cần thiết nhất.

Thứ hai, các bộ máy quan liêu và hệ thống hoàn toàn lỗi thời của các tổ chức tài chính tiếp tục tỏ ra bất lực khi đối phó với những diễn biến trong thế giới thực, vì chúng bao gồm việc truyền tải thông tin nhanh chóng trong thời kỳ hiện đại. Tỷ lệ áp dụng công nghệ còn chậm lại của họ tiếp tục dẫn đến những tắc nghẽn đáng kể cho việc phân phối và phổ biến thông tin một cách hiệu quả. Truyền thông chính thống (MSM) đã được chứng minh là một trò hề nói chung so với những phát triển trong hai năm qua nói riêng. Các thực thể tập trung này tiếp tục thiếu thông tin hợp pháp và chất lượng cao như nó đang xảy ra. Các nhóm phi tập trung, được gọi một cách trìu mến là OSINT (trí tuệ nguồn mở) đang được tích cực tìm kiếm như những nguồn có uy tín. Điều này đã được chứng kiến ​​bởi chính tôi, bởi các phóng viên đáng tin cậy như Mark Goldberg, cũng như nhiều chính trị gia, đại sứ và các sĩ quan tình báo tại ngũ. Điều này chứng minh hiệu quả, phạm vi tiếp cận và hiệu quả của các hoạt động phi tập trung ngoài mạng Bitcoin.

Thứ ba, những sự kiện này cũng cho thấy mức độ ngày càng nguy hiểm của các hoạt động trực tuyến. Động lực này cũng có nghĩa là các lỗ hổng của các hệ thống tài chính tập trung (mà hầu hết các nước phát triển dựa vào) ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Lý do cho điều này là một thực thể tập trung, trong khi hoạt động như một pháo đài kỹ thuật số, cũng cung cấp một điểm tấn công duy nhất, cho phép những kẻ xâm lược và kẻ xấu tập trung nỗ lực để xâm phạm hệ thống phòng thủ của họ. Điều rất quan trọng là phải thừa nhận rằng mặc dù một số hệ thống được hưởng lợi từ chuỗi khối, nhưng không phải tất cả các hệ thống và cơ chế đều được hưởng lợi – chứ đừng nói đến yêu cầumột cơ chế blockchain.

Trước đây tôi đã viết cho Tạp chí Bitcoin về giá trị của việc phân tách tiền khỏi nhà nước. Một phần lý do cho bài báo đó là để công bố sự ra mắt của Tuyên ngôn Độc lập Tiền tệ, là một sản phẩm kỹ thuật số cho phép ký – hoạt động tương tự như một bản kiến nghị và sẽ được trưng bày thực tế tại Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami này Tháng tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây