Vào ngày 23 tháng 3, Axie Infinity đã trở thành dự án tiền điện tử mới nhất mất hàng triệu USD vào tay tin tặc.

Một sự vi phạm của mạng Ronin nơi đặt trò chơi kiếm tiền đã dẫn đến việc một tin tặc đánh cắp số tiền điện tử trị giá 620 triệu đô la bằng cách khai thác cây cầu. Đây là một tổn thất ở nhiều cấp độ và đối với nhiều bên liên quan có liên quan đến dự án.

Hack cho thấy Axie Infinity dễ bị tổn thương như thế nào

Đầu tiên, nó cho thấy Axie Infinity dễ bị tổn thương như thế nào, đặc biệt là khi vụ hack không được phát hiện trong gần một tuần. Mặc dù điều này đã ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà phát triển Sky Mavis, nhưng người thua cuộc nhiều nhất cho đến nay là hàng trăm nghìn người chơi trên nền tảng này.

Là một trò chơi kiếm tiền, người dùng Axie Infinity kiếm SLP và AXS, họ có thể chuyển đổi sang fiat hoặc các tài sản kỹ thuật số khác. Cơ hội cảnh báo này đã thu hút nhiều người chơi đến với nền tảng này. Tuy nhiên, người dùng, hầu hết đến từ các quốc gia có thu nhập thấp, phải đối mặt với một thách thức mới với vụ hack.

Do vụ hack, khả năng chuyển thu nhập ra khỏi trò chơi và chuyển đổi chúng thành các loại tiền kỹ thuật số khác hiện đã bị tạm ngừng.

Khả năng đó hoạt động thông qua cầu Ronin, phần mềm đã được khai thác để lấy cắp tiền. Mặc dù Sky Mavis đã tuyên bố sẽ thu hồi số tiền bị đánh cắp, nhưng nó đã đình chỉ cây cầu để xem có thêm lỗ hổng nào không.

Việc tạm ngưng rút tiền đang ảnh hưởng đến người dùng

Mặc dù nền tảng trò chơi hiện cho phép rút tiền qua Binance Exchange, nhưng một số người dùng vẫn bị mắc kẹt tiền và nhiều người bị mất tiền.

Sky Mavis đã tuyên bố rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho những người bị mất tài sản của họ trong cuộc tấn công, nhưng không có kế hoạch rõ ràng về cách nó dự định thực hiện điều đó. Sự chậm trễ trong việc bơm lại cây cầu tiếp tục khiến người dùng phải trả giá, nhiều người trong số họ dựa vào nền tảng để kiếm sống.

Theo một phó giáo sư về máy tính và trách nhiệm xã hội tại Đại học De ​​Montfort, Catherine Fleck, “Việc đổ xăng cho cây cầu ngay cả khi chậm trễ một vài ngày, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc ai đó đang cho gia đình họ ăn hoặc thanh toán các hóa đơn”.

Ngoài ra, một số người chơi Axie cũng dựa vào “chương trình học bổng” để chơi trò chơi. Điều này có nghĩa là họ có những người ủng hộ cho họ vay tài sản họ cần để chơi để đổi lấy việc chia một phần thu nhập cho những người ủng hộ này.

Thật không may, với cây cầu ngoại tuyến và người dùng không thể rút tiền, những học giả này không thể trả nợ của họ.

Mặc dù cầu nối ngoại tuyến, các nhà đầu tư và nhà phát triển Axie vẫn được hưởng lợi từ hoạt động của người chơi, ngay cả khi những người chơi đó không thể rút tiền ra từ thu nhập của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây