Wexford đang in album phòng thu dài đầu tiên của mình, OK Suburbia, trên thị trường Sky Hut NFT. Album được lưu trữ trên NeoFS và là album đầu tiên được phát hành dưới dạng NFT trên Neo N3. Quá trình đúc tiền bắt đầu lúc 2:00 chiều. (UTC) vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 4 năm 2022. Mỗi album có giá 6 GAS để đúc và có tổng nguồn cung là 200 chiếc có thể được đúc.

Wexford là một ban nhạc rock thay thế có trụ sở tại Huron, Ohio, Hoa Kỳ. Ba thành viên – Dave Mueller, Randon Walter và Andy Kohlmann – đã đoàn kết với nhau trong các cuộc khóa cửa do đại dịch coronavirus gây ra vào năm 2020. Ban nhạc đã phát hành trước bài hát That Eyes trên YouTube và Less than Alone, được phát sóng gần đây trên 95.3 WLKR , một đài phát thanh ở Ohio, Hoa Kỳ.

Nguồn: SkyHut

Ban nhạc đã hợp tác với Rachele Liba, một nghệ sĩ đến từ Los Angeles, California, Hoa Kỳ, để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật album độc đáo cho mỗi 12 bài hát có trong OK Suburbia NFTs. Sau khi in một album, người mua sẽ nhận được một NFT cho mỗi bài hát và ảnh bìa liên quan của nó.

Sau khi tất cả 200 album được đúc xong, Wexford sẽ phát sóng 10 NFT của hệ sinh thái Neo vào ví ngẫu nhiên. Các đợt airdrop sẽ bao gồm các loại Nhân vật TOTHEMOON, ForTheWin RUNE và Humswap BOWLs, Tigers, ANS và ANC NFTs.

NFT âm nhạc là gì?

NFT là một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất được giữ bởi một địa chỉ ví tại một thời điểm. Chúng được đúc bằng hợp đồng thông minh và thường bao gồm siêu dữ liệu, chẳng hạn như URL liên kết đến nơi có thể tải xuống nội dung (chẳng hạn như hình ảnh hoặc tệp phương tiện khác). Giá NFT thay đổi, đặc biệt là ở các thị trường thứ cấp, nơi chúng có thể được coi là khoản đầu tư hoặc phương tiện đầu cơ.

Trong những năm gần đây, các nhạc sĩ đã tạo NFT cho các bài hát của họ và bán chúng trực tiếp cho cơ sở người hâm mộ của họ thông qua các chợ NFT. Quá trình này có thể tạo ra mối quan hệ độc quyền hơn giữa nhạc sĩ và những người ủng hộ họ. Thay vì nghe một bài hát thông qua dịch vụ phát trực tuyến sẽ phân phối tiền bản quyền tối thiểu cho nghệ sĩ, người hâm mộ có thể mua bản sao trực tiếp từ nghệ sĩ. Điều này có thể cung cấp cho các nhạc sĩ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc phân phối và bán hàng.

Sau khi NFT được mua, chủ sở hữu có thể tải xuống bài hát hoặc album và bất kỳ nội dung nào khác được cung cấp trong siêu dữ liệu của NFT. Nếu đó là một tệp âm thanh hoặc một album có thời lượng đầy đủ, thì các tệp đã tải xuống sau đó có thể được phát trong một trình phát nhạc như iTunes. NFT cũng có thể được bán hoặc đấu giá trên thị trường thứ cấp, nhưng chủ sở hữu ban đầu vẫn có thể duy trì bản sao của bất kỳ bài hát hoặc hình ảnh nào trên ổ cứng của họ sau khi họ đã bán NFT.

Các nghệ sĩ phát hành nội dung dưới dạng NFT cũng có thể tính phí bản quyền, khoản phí này sẽ được trả cho nghệ sĩ khi bán NFT trong tương lai. Điều này có thể tạo ra một nguồn doanh thu mới cho nghệ sĩ ngoài doanh thu ban đầu.

Không gian NFT âm nhạc mới ra đời và các nghệ sĩ vẫn đang khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng cho NFT của họ. Ví dụ về các cách sử dụng độc đáo có thể bao gồm giảm giá vé xem hòa nhạc, gặp gỡ nghệ sĩ, tham gia các sự kiện đặc biệt và các đặc quyền khác.

Tại sao Wexford chọn Neo

Trong cuộc trò chuyện với Neo News Today, Mueller lưu ý rằng anh ấy đã tham gia hệ sinh thái Neo từ năm 2017, ngay sau khi đổi thương hiệu từ Antshares. Thấy các nhạc sĩ khác phát hành album dưới dạng NFT thành công trên các nền tảng blockchain khác nhau, ban nhạc đã chọn phát hành album đầu tiên của họ dưới dạng một chuỗi độc quyền trên Neo N3.

Sau khi liên hệ với các nhà phát triển trên máy chủ bất hòa của Neo, ban nhạc đã kết nối với Sky, nhà phát triển có biệt danh đã khởi chạy thị trường SkyHut vào tháng 1 năm 2022. Ban nhạc và Sky đã hợp tác để thiết kế hợp đồng thông minh cho album NFT của Wexford.

Mueller tin rằng việc lưu trữ tệp phi tập trung sẽ trở nên phổ biến trong tương lai, lưu ý rằng anh ấy đã quan tâm đến NeoFS sau lần đầu tiên đọc về công nghệ này. Anh ấy nói, “Tôi cũng hy vọng rằng các nghệ sĩ khác có thể nhìn vào nền tảng và nghĩ rằng họ cũng muốn phát hành trên Neo.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây