Quỹ IoTeX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các nhà phát triển DApp để đảm bảo rằng họ cho phép tài chính hóa máy móc một cách hiệu quả.

IoTeX, một nền tảng blockchain tập trung vào Internet of Things (IoT), đã công bố ra mắt quỹ hệ sinh thái bền vững trị giá 100 triệu đô la.

Quỹ mới sẽ hỗ trợ hơn 1.000 công ty khởi nghiệp kinh tế máy phi tập trung đang phát triển các trường hợp sử dụng để kết nối hơn 10 triệu thiết bị thông minh với cổng MachineFi trong vòng ba năm tới.

Nền kinh tế máy móc phi tập trung là một nền kinh tế đang phát triển, trong đó máy móc, thay vì con người, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nền kinh tế mới này được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), và nó có tiềm năng tạo ra một phương thức kinh doanh hiệu quả, an toàn và bền vững hơn.

MachineFi đề cập đến một mô hình mới dựa trên Web3 làm nền tảng cho nền kinh tế máy mới. Tài nguyên máy móc và trí tuệ có thể được kiếm tiền để cung cấp giá trị và quyền sở hữu cho các cá nhân thay vì các tập đoàn tập trung. Nói một cách đơn giản, MachineFi có thể được mô tả là tài chính hóa máy móc hay chính xác hơn là các tiện ích được kết nối internet.

Mục tiêu của MachineFi là thu lợi nhuận do tài chính hóa thiết bị từ công nghệ lớn và phân phối chúng cho người dùng thực tế, đó chính xác là mục tiêu của Web3: Thay đổi mô hình tài chính trên internet (và bây giờ là thiết bị) từ quảng cáo nền tảng sang quyền sở hữu của người dùng.

Người đứng đầu hệ sinh thái và đầu tư của IoTex, Jing Sun giải thích rằng quỹ được thiết kế như một phương tiện luôn xanh có thể hỗ trợ hơn 10.000 doanh nghiệp tập trung vào MachineFi trong vòng 10 đến 20 năm tới, kết nối hàng chục tỷ thiết bị với cổng IoTeX MachineFi.

Quỹ IoTeX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các nhà phát triển DApp để đảm bảo rằng họ cho phép tài chính hóa máy móc một cách hiệu quả và nếu thành công, “họ sẽ nhận được tất cả sự hỗ trợ cần thiết để thành công”, Sun giải thích.

Vào tháng 11 năm 2021, IoTeX đã đổi thương hiệu để tập trung vào “Sự trỗi dậy của MachineFi” để tích hợp máy móc, Metaverse và lực lượng lao động truyền thống. MachineFi nhằm mục đích giải quyết sự hợp lưu của các thiết bị thông minh, máy móc và tài chính thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain và theo sau kỷ nguyên của DeFi và GameFi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây