• Dòng tiền trao đổi bitcoin đang ở mức cao kỷ lục.
  • Nó có thể cho thấy việc tạo ra đáy giá.
  • Tài sản vẫn đang giữ trên mức giá $46k.

Tổng luồng trao đổi bitcoin đang ở mức quan trọng. Theo công ty phân tích dữ liệu trực tuyến Glassnode, khối lượng dòng tiền trao đổi ra ở mức này chỉ được quan sát thấy trong một số trường hợp hiếm hoi.

Đáy giá mới

Kể từ khi bù đắp khoản lỗ trong quý 1 năm 2022, sự biến động của Bitcoin đã giảm bớt, ít bị ảnh hưởng trong vài ngày qua. Tài sản đã có một tuần trong đà tăng giá từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3. Tuy nhiên, tài sản đã di chuyển với sự không chắc chắn và ít rung chuyển.

Trong khi những người đầu cơ giá lên Bitcoin muốn tăng lên mức giá $50k, các yếu tố khác nhau có thể làm trì hoãn bước tiến của tài sản tiền điện tử. Một số nhà đầu tư vẫn đứng ngoài cuộc khi đối mặt với các đợt tăng lãi suất dự kiến ​​từ Fed, cuộc khủng hoảng ở Ukraine và các chính sách ngày càng nghiêm ngặt của EU.

Tuy nhiên, dữ liệu của Glassnode đã làm nổi bật nguồn lợi chính cho những người đầu cơ giá lên Bitcoin. Theo công ty phân tích trực tuyến, tổng dòng tiền trao đổi đã đạt tốc độ 96,2 nghìn BTC mỗi tháng. Glassnode nói rằng khối lượng như vậy hiếm khi được nhìn thấy. Theo lịch sử, nó được nhìn thấy lần cuối vào cuối tháng 3 năm 2020.

Image
Hình ảnh
Nguồn: Glassnode

“Khối lượng giao dịch trao đổi bitcoin gần đây đã đạt tốc độ 96,2 nghìn USD BTC mỗi tháng. Các luồng trao đổi tổng hợp ở mức độ này chỉ được thấy trong một số ít trường hợp trong lịch sử, hầu hết là sau cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 3 năm 2020.”

Đáng chú ý, mức dòng chảy ra tương quan với việc tạo đáy giá mà cuối cùng đã chứng kiến ​​tài sản thu được lợi nhuận đáng kể trong quý 4 năm 2020. Mặc dù đây có thể là một kịch bản tương tự, nhưng có thể mất thời gian để giải quyết.

Phân tích chuyên gia và hành động giá

Như đã báo cáo trước đó bởi ZyCrypto, nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng và là người tạo ra mô hình S2F nổi tiếng, PlanB hiện tin rằng Bitcoin đang bị định giá thấp. Nhà phân tích đáng chú ý cho biết, “Bitcoin đang giảm giá 55% ngay bây giờ”, lưu ý rằng đợt giảm một nửa phần thưởng khai thác tiếp theo đã đến gần và sự biến động thị trường đột ngột sẽ không xảy ra. Phân tích này dường như được hỗ trợ bởi những phát hiện gần đây của Glassnode.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều có hy vọng cao như vậy đối với loại tài sản này, ít nhất là không phải trong năm nay. Mike Novogratz gần đây đã nói với các nhà đầu tư rằng không nên kỳ vọng mức lãi lớn trong năm nay do sự không chắc chắn về quy định xung quanh các thị trường đang phát triển.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Bitcoin hiện đang giảm 0,96% trong ngày, giao dịch quanh mức giá 46.400 đô la với mức định giá thị trường là 883 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây