Dịch vụ cơ sở hạ tầng thanh toán Worldpay đã công bố vào thứ Tư rằng họ sẽ cung cấp cho người bán khả năng nhận thanh toán trực tiếp bằng stablecoin USDC.

Hợp tác với Circle, động thái này sẽ cho phép cả các doanh nghiệp tiền điện tử và doanh nghiệp truyền thống xây dựng hệ thống thanh toán stablecoin vào các dịch vụ của họ, FIS, công ty mẹ của Worldpay cho biết trong một thông cáo. Crypto.com sẽ hoạt động như một khách hàng thí điểm.

Đối với các thương gia truyền thống và các công ty khác, khả năng nhận tiền thanh toán bằng stablecoin có thể giúp thúc đẩy việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số bằng cách cho phép họ thử nghiệm với tiền điện tử trong một môi trường ít biến động hơn và ít liên lạc hơn, FIS cho biết.

FIS xử lý hơn 2 nghìn tỷ đô la giao dịch hàng năm trên hơn 100 quốc gia bằng nhiều loại hình thanh toán và tiền tệ.

Jeremy Allaire, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, cho biết mối quan hệ hợp tác là một “cái nhìn thoáng qua về một tương lai nơi giá trị được trao đổi một cách dễ dàng.”

Động thái này làm nổi bật sự thèm muốn ngày càng tăng đối với các kết nối giữa hệ thống thanh toán fiat và tiền điện tử. Năm ngoái, Visa đã trở thành dịch vụ thanh toán lớn đầu tiên triển khai thanh toán trên Ethereum cho các khoản thanh toán USDC.

Tuần trước, MoonPay đã công bố hợp tác với OpenSea để cho phép người dùng mua NFT bằng thẻ tín dụng, sau khi ra mắt dịch vụ plug-and-play vào tháng Giêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây