Giữa thời hạn nộp hồ sơ thuế ngày 18 tháng 4 sắp tới ở Mỹ, có tới 96% nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát chưa nộp bản khai thuế kể từ ngày 27 tháng 3 và 74% muốn biết thêm thông tin về cách nộp thuế từ các sàn giao dịch tiền điện tử của họ, theo một cuộc khảo sát nhỏ được ủy quyền bởi chuyên gia theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử và tuân thủ thuế CoinTracker.

Được thực hiện bởi Wakefield Research, cuộc khảo sát chỉ 100 nhà đầu tư tiền điện tử của Hoa Kỳ được khảo sát vào tháng 3 vừa qua chỉ ra rằng, liên quan đến việc tính thuế đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của họ, 84% người được hỏi không hoàn toàn tự tin rằng họ có bí quyết cần thiết, CoinTracker nói. Dữ liệu thu thập được là bằng chứng cho sự nhầm lẫn phổ biến xung quanh thuế tiền điện tử.

Đưa ra danh sách các tình huống có thể xảy ra liên quan đến tiền điện tử yêu cầu đóng thuế thu nhập, chỉ 3% số người được hỏi trả lời đúng tất cả các câu trả lời và 97% có ít nhất một câu trả lời sai. Trong số những người khác, 58% không nhận ra rằng họ phải trả thuế khi giao dịch một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác và 64% bỏ qua điều tương tự khi sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Lỗ hổng kiến ​​thức này có thể khiến người nộp thuế khai thuế không chính xác và có khả năng dẫn đến việc các nhà đầu tư tiền điện tử phải trả quá nhiều hoặc không đủ thuế, công ty cho biết.

Trong số những người khác, 40% chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát không biết việc nộp thuế là bắt buộc khi bán tiền điện tử cho tiền tệ fiat. Công ty cho biết thêm 48% không biết rằng việc bán hoặc giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) là một sự kiện chịu thuế, công ty cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây