Trên một quỹ đạo tích cực trong 24 giờ qua và đi cùng với tâm lý chung trên thị trường, QuickSwap của Polygon phi tập trung (DEX) có thể thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản của nó. Theo một thông báo gần đây, dự án có thể tách mã thông báo quản trị gốc QUICK.

Được mệnh danh là “cuộc thảo luận quản trị quan trọng nhất cho đến nay” trên kênh truyền thông xã hội chính thức của nền tảng, một cuộc tranh luận gay gắt đã diễn ra giữa những người dùng Polygon. Quá trình này rất quan trọng và có thể xảy ra trước một cuộc bỏ phiếu về việc phân tách mã thông báo, tùy thuộc vào kết quả của nó.

Lập luận chính đằng sau đề xuất được hỗ trợ bởi sự mở rộng tiềm năng của mã thông báo Polygon, QUICK, cung cấp. Dự án hiện đang lên kế hoạch thay đổi mã số của nó. Sự thay đổi trong nguồn cung của QUICK là yếu tố đầu tiên và là một trong những thay đổi quan trọng nhất.

Nếu được chấp thuận, cộng đồng sẽ bỏ phiếu về việc có thể tách Polygon token theo mối quan hệ 1:100 hoặc 1:1.000. Nhóm đằng sau QuickSwap đã làm rõ những điều sau:

Điều này có nghĩa là với mỗi 1 QUICK hiện bạn đang nắm giữ, bạn sẽ nắm giữ 100 NHANH hoặc 1000 QUICK sau khi chia tách. Nguồn cung tối đa của QUICK sẽ tăng từ 1 triệu lên 100 triệu hoặc 1 tỷ.

Việc chia tách sẽ cố gắng “mở ra” QuickSwap cho những người dùng mới, đặc biệt là những người có ý định đầu tư nhưng cho rằng NHANH “quá đắt” hoặc với “cơ hội nhỏ” được đánh giá cao trong tương lai. Đề xuất đã quản lý để đảm bảo sự hỗ trợ từ một phần những người nắm giữ NHANH, những người khác vẫn còn hoài nghi.

Người chơi BitStarz giành được $2,459,124 Kỷ lục chiến thắng! Bạn có thể là người chiến thắng lớn tiếp theo?

Người đồng sáng lập của QuickSwap, Roc Zacharias, đã nhận xét như sau về tác động tiềm ẩn của việc phân tách mã thông báo đối với hệ sinh thái DEX và khả năng cải thiện các thành phần của nền tảng, chẳng hạn như kho bạc:

Nếu sự phân chia này KHÔNG diễn ra như chúng tôi nghĩ, nó có thể củng cố kho bạc (thuộc sở hữu của tất cả các bạn trong cộng đồng, nó có thể tăng giá trị phần thưởng có thể tăng tính thanh khoản và khối lượng gián tiếp, v.v. và quan trọng nhất, nó có thể mang lại người dùng! Hãy suy nghĩ kỹ về điều này.

Phần tách Polygon QuickSwap Token và trường hợp Polkadot

Nhiều người dùng, bao gồm cả nhóm đứng sau nền tảng trao đổi phi tập trung Polygon, đã so sánh việc chia tách token tiềm năng này với thị trường chứng khoán. Trong hệ thống tài chính kế thừa, các công ty “phổ biến” phát hành thêm cổ phiếu thông qua một quy trình tương tự nhằm giải quyết một khái niệm gọi là Định hướng Đơn vị.

Theo giải thích của nhóm đằng sau QuickSwap, ý tưởng này chỉ ra rằng một nhà đầu tư có thể sẵn sàng sở hữu “nhiều tài sản ít khan hiếm hơn”. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các dự án khác đã tiến hành chia tách token trong quá khứ thường dẫn đến việc tăng giá.

Nhóm nghiên cứu đằng sau việc hoán đổi mã thông báo đã đề cập đến Polkadot (DOT), làm ví dụ. Qua xử lý Twitter chính thức của họ, QuickSwap cho biết:

(…) Khi Polkadot xác định lại tỷ lệ 1:100, $DOT đã tăng từ mức vốn hóa thị trường dưới 100 lên vị trí thứ 7. Gần đây hơn, Gains Network đã thực hiện phân tách mã thông báo 1:1000 và di chuyển từ GFARM2 sang GNS. Trong điều kiện tồi tệ, GNS đã tăng gấp 6 lần.

Vẫn còn được xem nếu lịch sử có lặp lại với QUICK hay không. Tuy nhiên, Polygon và giải pháp lớp thứ hai trên Ethereum, dường như đang thu hút rất nhiều sự chú ý vì chúng cung cấp cho người dùng một cổng vào lĩnh vực DeFi hiệu quả về chi phí và có thể mở rộng hơn.

Tại thời điểm viết bài, Polygon (MATIC) giao dịch ở mức 1,43 đô la với lợi nhuận 1,7% trong ngày qua.

Polygon MATIC MATICUSDT QuickSwap
MATIC xu hướng giảm trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: MATICUSDT Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây