Giá Fantom (FTM) giảm 22% khi đạt 1,32 đô la mỗi đồng sau khi các nhân viên chủ chốt liên quan đến dự án của họ thông báo rằng họ sẽ rời đi.

Fantom đang gặp rắc rối sâu sắc sau sự ra đi của hai nhân viên cấp cao, Anton Nell, một kiến ​​trúc sư giải pháp cấp cao và Andre Cronje, một nhà phát triển giỏi, mà không cung cấp bất kỳ manh mối nào về lý do họ rời đi.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, tiền điện tử Fantom đã giảm mạnh về giá trị trong tuần qua, giảm 22% xuống mức thấp gần 1,32 USD vào thứ Hai. Điều này khiến tổng giá trị tài sản của họ giảm khoảng 60% so với thời kỳ đỉnh cao.

FTM Price
Giá FTM ở mức 1,32 đô la sau khi chạm 1,38 đô la hôm nay | Nguồn: Biểu đồ FTM/USD trên Tradingview.com

Đỉnh cao của token đến vào ngày 16 tháng 1, khi nó đạt 3,3 đô la cho mỗi đồng coin. Kể từ đó, đã có nhiều đợt giảm giá, cuối cùng dẫn đến hiện tại, nơi chúng hiện đang ở mức chỉ 1,32 đô la mỗi lần – mức giảm khoảng 60%.

Với tin tức này, giá của hàng chục token đã lao dốc.

Sự biến động giá của tiền điện tử gần đây là không thể đoán trước, với một số được lợi và số khác bị mất. Nhưng có một điều không đổi là tầm quan trọng của mỗi cá nhân đối với giá trị tiền điện tử của họ – cho dù thông qua giao dịch hay nắm giữ.

Các chuyên gia đánh giá về tin tức

Raj A Kapoor, người sáng lập Liên minh Blockchain Ấn Độ, cho biết, “sự biến động giá là một phản ứng đối với tin tức nhắc lại mức độ quan trọng của một cá nhân đối với giá trị của tiền điện tử”.

Người ta cho rằng một thông báo liên quan đến điều này sẽ sớm được đưa ra, khi Cronje xóa tài khoản Twitter của mình và Linkedin phản ánh sự thay đổi liên quan đến Fantom Foundation.

Edul Patel, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Mudrex, tin rằng lối ra của Cronje có thể ảnh hưởng đến không gian DeFi. “Ban đầu chúng tôi sẽ thấy bán tháo, nhưng nó chỉ là tạm thời,” anh nói với vẻ tự tin.

Patel cho biết thêm các nhà phát triển tiếp tục xây dựng trên không gian và lối ra của một người sẽ không gây ra xáo trộn vì sự thay đổi đột ngột của họ.

Nhà phân tích cho biết các nhà đầu tư có thể nhấn nút hoảng sợ trong bối cảnh biến động gần đây.

Pratik Gauri, người sáng lập và Giám đốc điều hành của 5ire cho biết: “Thị trường không thích sự không chắc chắn. Ngoài ra, các nhà đầu tư nhận ra rằng nó có thể được định giá quá cao.”

Gauri cho biết nhiều người không biết lý do đằng sau sự ra đi đột ngột của cô ấy, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Hệ sinh thái Fantom (FTM)

Các token của hệ sinh thái Fantom cũng theo đó và giảm mạnh. Ví dụ, SpookySwap (BOO), LiquidDriver (LQDR), Geist Finance, Tomb; bốn chuỗi nổi bật này đã chứng kiến ​​giá của họ giảm tới 20%.

Khối lượng token Fantom đã tăng vọt, hơn gấp đôi trong 24 giờ qua.

Patel từ Mudrex cho biết;

Các token có khả năng sẽ tăng trở lại vì DeFi có nghĩa là một hệ thống tài chính không đáng tin cậy. Trong đó không một cá nhân nào có quyền ảnh hưởng đến hệ thống.

“Rất nhiều dự án khác phụ thuộc vào Yearn và Fanton. Đó là mạng DeFi dành cho tất cả các blockchain yêu thích của bạn,” Gauri nói, “và nó có hơn 80 DApp trên đó.”

Dữ liệu cho thấy rằng 80% tổng nguồn cung của Fantom có ​​sẵn trên thị trường, với giới hạn tối đa là 3.175.000.000 token. Trong số này, 2,545,006,273 hiện đang được lưu hành.

Raj A Kapoor khuyên nên săn lùng những cơ hội tốt hơn có sẵn bằng cách nói;

Một vấn đề lớn với Fantom là giá xăng. Sự biến động không thể đoán trước có thể qua đi, nhưng trong một đấu trường tiền điện tử ngày càng đông đúc, Fantom có ​​thể không đáng để chờ đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây